રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોબે-ચાર શક્યતાઓ છે સાચી પડી ન જાય
આ તરવરાટને કહો, હમણાં વધી ન જાય
તું પાસ હોય એવી રીતે ગાઉ છું ગઝલ
તું ક્યાંક પાસ આવી મને સાંભળી ન જાય
તારી નિકટ નથી તો હું તારાથી દૂર છું
તારી ઉપસ્થિતિ તો કદી અવગણી ન જાય
ભરપૂર હોઉં તોય તને ઝંખતો રહું
તું આ ભર્યાભર્યાપણાને ઓળખી ન જાય
તારી ગલીમાં ધુમ્મસી વાતાવરણ રહે
મારી ભીનાશ ક્યાંક તને પણ અડી ન જાય
થોડા વિકલ્પો આજ અતિથિ છે આંખમાં
તારા અભાવને કહે આંખો સુધી ન જાય
be chaar shakytao chhe sachi paDi na jay
a tarawratne kaho, hamnan wadhi na jay
tun pas hoy ewi rite gau chhun gajhal
tun kyank pas aawi mane sambhli na jay
tari nikat nathi to hun tarathi door chhun
tari upasthiti to kadi awagni na jay
bharpur houn toy tane jhankhto rahun
tun aa bharyabharyapnane olkhi na jay
tari galiman dhummsi watawran rahe
mari bhinash kyank tane pan aDi na jay
thoDa wikalpo aaj atithi chhe ankhman
tara abhawne kahe ankho sudhi na jay
be chaar shakytao chhe sachi paDi na jay
a tarawratne kaho, hamnan wadhi na jay
tun pas hoy ewi rite gau chhun gajhal
tun kyank pas aawi mane sambhli na jay
tari nikat nathi to hun tarathi door chhun
tari upasthiti to kadi awagni na jay
bharpur houn toy tane jhankhto rahun
tun aa bharyabharyapnane olkhi na jay
tari galiman dhummsi watawran rahe
mari bhinash kyank tane pan aDi na jay
thoDa wikalpo aaj atithi chhe ankhman
tara abhawne kahe ankho sudhi na jay
સ્રોત
- પુસ્તક : તારાપણાના શહેરમાં (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 62)
- સર્જક : જવાહર બક્ષી
- પ્રકાશક : વિશાલ પબ્લિકેશન
- વર્ષ : 1999