રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોગજવે ગમતી ગલિયું રાખો;
સરનામું ગોકુળિયું રાખો.
ઘરમાં ઘર ઘર રમવા માટે,
એક શિશુ કલબલિયું રાખો.
આંખે અંધારાં ઉજવાશે,
હાથવગું ઝળઝળિયું રાખો.
હીબકાઓ પણ હળવા થાશે,
આંગળીએ ગલગલિયું રાખો.
નામ ઘૂંટો તો ઘૂંટો એનું,
બાકી સૌ ગડબડિયું રાખો.
સ્મરણો ખરબચડાં હોવાનાં
અંગરખું મખમલિયું રાખો.
લાભ શુભથી ઉપર છે જે,
મનમાં એ ચોઘડિયું રાખો.
gajwe gamti galiyun rakho;
sarnamun gokuliyun rakho
gharman ghar ghar ramwa mate,
ek shishu kalabaliyun rakho
ankhe andharan ujwashe,
hathawagun jhalajhaliyun rakho
hibkao pan halwa thashe,
angliye galagaliyun rakho
nam ghunto to ghunto enun,
baki sau gaDabaDiyun rakho
smarno kharabachDan howanan
angarakhun makhamaliyun rakho
labh shubhthi upar chhe je,
manman e choghaDiyun rakho
gajwe gamti galiyun rakho;
sarnamun gokuliyun rakho
gharman ghar ghar ramwa mate,
ek shishu kalabaliyun rakho
ankhe andharan ujwashe,
hathawagun jhalajhaliyun rakho
hibkao pan halwa thashe,
angliye galagaliyun rakho
nam ghunto to ghunto enun,
baki sau gaDabaDiyun rakho
smarno kharabachDan howanan
angarakhun makhamaliyun rakho
labh shubhthi upar chhe je,
manman e choghaDiyun rakho
સ્રોત
- પુસ્તક : કવિ તરફથી મળેલી કૃતિ