રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોઢળતી બેલા પીળા પાને કાગળ આવ્યો આયે ન બાલમ;
કા કરું સજની હમને દિલનો દીપ જલાવ્યો આયો ના બાલમ.
ચાર દીવાલોની બગિયામાં ઝૂલત એકલતાનો ઝૂલો;
બાબુલ મોરા સૂખી ડારન પે ફૂલ લગાવ્યો આયે ન બાલમ.
આંખ હમારી ટપટપ ચૂઈ લૈ ઔર બજી ઊઠે છે પાંપણ;
સાંજ કરૈ કા? સૂર ના અજહૂ સમ પર આવ્યો આયે ન બાલમ.
સંગ હમારે પડછાયો ખેલત હૈ રમ તો ઊબ ગઈ સજની;
ઈક ઈક પલ દસ્તકસે હમને દાવ લગાવ્યો આયે ન બાલમ.
સાંજ હૂઈ ઔર કાંચ કા સૂરજ રાત કે આંગન શીશ પછાડે;
છતપૈ જૂઠી ભોર ભઈ ઔર કાગ ઉડાવ્યો આયે ન બાલમ.
શ્વાસની ઠુમરી ગાતાં ગાતાં છેલ્લી થાપ હૂઈ હૈયા પર;
ચાર કહારોં કે કંધે પર રાગ સજાવ્યો આયે ન બાલમ.
Dhalti bela pila pane kagal aawyo aaye na balam;
ka karun sajni hamne dilno deep jalawyo aayo na balam
chaar diwaloni bagiyaman jhulat ekaltano jhulo;
babul mora sukhi Daran pe phool lagawyo aaye na balam
ankh hamari taptap chui lai aur baji uthe chhe pampan;
sanj karai ka? soor na ajhu sam par aawyo aaye na balam
sang hamare paDchhayo khelat hai ram to ub gai sajni;
ik ek pal dastakse hamne daw lagawyo aaye na balam
sanj hui aur kanch ka suraj raat ke angan sheesh pachhaDe;
chhatapai juthi bhor bhai aur kag uDawyo aaye na balam
shwasni thumri gatan gatan chhelli thap hui haiya par;
chaar kaharon ke kandhe par rag sajawyo aaye na balam
Dhalti bela pila pane kagal aawyo aaye na balam;
ka karun sajni hamne dilno deep jalawyo aayo na balam
chaar diwaloni bagiyaman jhulat ekaltano jhulo;
babul mora sukhi Daran pe phool lagawyo aaye na balam
ankh hamari taptap chui lai aur baji uthe chhe pampan;
sanj karai ka? soor na ajhu sam par aawyo aaye na balam
sang hamare paDchhayo khelat hai ram to ub gai sajni;
ik ek pal dastakse hamne daw lagawyo aaye na balam
sanj hui aur kanch ka suraj raat ke angan sheesh pachhaDe;
chhatapai juthi bhor bhai aur kag uDawyo aaye na balam
shwasni thumri gatan gatan chhelli thap hui haiya par;
chaar kaharon ke kandhe par rag sajawyo aaye na balam
સ્રોત
- પુસ્તક : મુકામ પોસ્ટ માણસ
- સર્જક : નયન દેસાઈ
- પ્રકાશક : તન્વી પ્રકાશન