
જેને કહી રહ્યા છો ગગન એ ચમન હતું,
અમ બુલબુલોનું એ કદી પ્યારું વતન હતું.
ને તારલાઓ જેમને કહેતા રહ્યા તમે,
એકેક અમ ચમનનું ભલા એ સુમન હતું.
આદિ ને અંત એક હતાં જિંદગી મહીં,
ના કો’ ધરા હતી અને ના કો’ ગગન હતું.
ના કોઈ યુગ હતો ન વળી કો ક્ષણ હતી,
જ્યાં ખુદ સમય તણું ન કો’ આવાગમન હતું.
સાકી અમે જ, જામ અમે, મય-સદન અમે,
કૌસરની ઘૂંટથી જ ઘડ્યું તનબદન હતું.
સૈયદ ખુદ અમે જ હતા, બાગબાં અમે,
કીધું ધરા પ્રયાણ તે પહેલું પતન હતું.
જેને ધરા કહે છે તસવ્વુર ‘સમીર’ એ,
માનવ અનાદિ-કાફલાનું કૈં મનન હતું.
jene kahi rahya chho gagan e chaman hatun,
am bulabulonun e kadi pyarun watan hatun
ne tarlao jemne kaheta rahya tame,
ekek am chamananun bhala e suman hatun
adi ne ant ek hatan jindgi mahin,
na ko’ dhara hati ane na ko’ gagan hatun
na koi yug hato na wali ko kshan hati,
jyan khud samay tanun na ko’ awagaman hatun
saki ame ja, jam ame, may sadan ame,
kausarni ghuntthi ja ghaDyun tanabdan hatun
saiyad khud ame ja hata, bagban ame,
kidhun dhara pryan te pahelun patan hatun
jene dhara kahe chhe tasawwur ‘samir’ e,
manaw anadi kaphlanun kain manan hatun
jene kahi rahya chho gagan e chaman hatun,
am bulabulonun e kadi pyarun watan hatun
ne tarlao jemne kaheta rahya tame,
ekek am chamananun bhala e suman hatun
adi ne ant ek hatan jindgi mahin,
na ko’ dhara hati ane na ko’ gagan hatun
na koi yug hato na wali ko kshan hati,
jyan khud samay tanun na ko’ awagaman hatun
saki ame ja, jam ame, may sadan ame,
kausarni ghuntthi ja ghaDyun tanabdan hatun
saiyad khud ame ja hata, bagban ame,
kidhun dhara pryan te pahelun patan hatun
jene dhara kahe chhe tasawwur ‘samir’ e,
manaw anadi kaphlanun kain manan hatun



સ્રોત
- પુસ્તક : મધુવન (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 191)
- સંપાદક : હરીન્દ્ર દવે
- પ્રકાશક : પ્રવીણ પુસ્તક ભંડાર
- વર્ષ : 2002