આભ ફાટે એટલી કિકિયારીઓ કરતી હતી
ભૂખ નામે એક ભોળી ગાય ભાંભરતી હતી.
ક્યાંક બુઢ્ઢી ખાટલીમાં ખાંસતી ખણતી હતી.
ક્યાંક ફાટી ગોદડીમાં હીબકાં ભરતી હતી.
જે ખળું ભેળાઈ ભાંગી સાવ ભુક્કો થઈ ગયું
એ ખળાની રેતમાંયે આંખ પાથરતી હતી.
આમ આખ્ખી વારતા આરંભથી તે અંત લગ.
આપણા 'નારાજ' સામે આંગળી ધરતી હતી.
aabh phate etli kikiyario karti hati
bhookh name ek bholi gay bhambharti hati
kyank buDhDhi khatliman khansti khanti hati
kyank phati godDiman hibkan bharti hati
je khalun bhelai bhangi saw bhukko thai gayun
e khalani retmanye aankh patharti hati
am akhkhi warta arambhthi te ant lag
apna naraj same angli dharti hati
aabh phate etli kikiyario karti hati
bhookh name ek bholi gay bhambharti hati
kyank buDhDhi khatliman khansti khanti hati
kyank phati godDiman hibkan bharti hati
je khalun bhelai bhangi saw bhukko thai gayun
e khalani retmanye aankh patharti hati
am akhkhi warta arambhthi te ant lag
apna naraj same angli dharti hati



સ્રોત
- પુસ્તક : શબ્દસૃષ્ટિ : ડિસેમ્બર - ૨૦૦૮ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 43)
- સંપાદક : હર્ષદ ત્રિવેદી
- પ્રકાશક : ગુજરાત સાહિત્ય અકાદમી