રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોતમારાં અહિં આજ પગલાં થવાનાં,
ચમનમાં બધાને ખબર થૈ ગઈ છે.
ઝુકાવી છે ગરદન બધી ડાળીઓએ,
ફુલોની ય નીચી નજર થૈ ગઈ છે.
શરમનો કરી ડોળ સઘળું જુએ છે
કળી પાંદડાંઓના પડદે રહીને,
ખરું જો કહી દઉં તો વાતાવરણ પર
તમારાં નયનની અસર થૈ ગઈ છે.
બધી રાત લોહીનું પાણી કરીને
બિછાવી છે મોતીની સેજો ઉષાએ,
પધારો કે આજે ચમનની યુવાની
બધાં સાધનોથી સભર થૈ ગઈ છે.
હરીફો ય મેદાન છોડી ગયા છે
નિહાળીને કીકી તમારાં નયનની,
મહેકંત કોમળ ગુલાબોની કાયા
ભ્રમર-ડંખથી બેફિકર થૈ ગઈ છે.
પરિમલની સાથે ગળે હાથ નાખી-
કરે છે અનિલ છેડતી કૂંપળોની,
ગજબની ઘડી છે તે પ્રત્યેક વસ્તુ,
પુરાણા મલાજાથી પર થૈ ગઈ છે.
tamaran ahin aaj paglan thawanan,
chamanman badhane khabar thai gai chhe
jhukawi chhe gardan badhi Dalioe,
phuloni ya nichi najar thai gai chhe
sharamno kari Dol saghalun jue chhe
kali pandDanona paDde rahine,
kharun jo kahi daun to watawran par
tamaran nayanni asar thai gai chhe
badhi raat lohinun pani karine
bichhawi chhe motini sejo ushaye,
padharo ke aaje chamanni yuwani
badhan sadhnothi sabhar thai gai chhe
haripho ya medan chhoDi gaya chhe
nihaline kiki tamaran nayanni,
mahekant komal gulaboni kaya
bhramar Dankhthi bephikar thai gai chhe
parimalni sathe gale hath nakhi
kare chhe anil chheDti kumploni,
gajabni ghaDi chhe te pratyek wastu,
purana malajathi par thai gai chhe
tamaran ahin aaj paglan thawanan,
chamanman badhane khabar thai gai chhe
jhukawi chhe gardan badhi Dalioe,
phuloni ya nichi najar thai gai chhe
sharamno kari Dol saghalun jue chhe
kali pandDanona paDde rahine,
kharun jo kahi daun to watawran par
tamaran nayanni asar thai gai chhe
badhi raat lohinun pani karine
bichhawi chhe motini sejo ushaye,
padharo ke aaje chamanni yuwani
badhan sadhnothi sabhar thai gai chhe
haripho ya medan chhoDi gaya chhe
nihaline kiki tamaran nayanni,
mahekant komal gulaboni kaya
bhramar Dankhthi bephikar thai gai chhe
parimalni sathe gale hath nakhi
kare chhe anil chheDti kumploni,
gajabni ghaDi chhe te pratyek wastu,
purana malajathi par thai gai chhe
સ્રોત
- પુસ્તક : આપણી કવિતાસમૃદ્ધિ (ઉત્તરાર્ધ) (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 76)
- સંપાદક : ચન્દ્રકાન્ત ટોપીવાળા
- પ્રકાશક : ગુજરાતી સાહિત્ય પરિષદ
- વર્ષ : 2004