રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોમહેફિલની ત્યારે સાચી શરૂઆત થઈ હશે
mahephilni tyare sachi sharuat thai hashe
મહેફિલની ત્યારે સાચી શરૂઆત થઈ હશે,
મારા ગયા પછી જ મારી વાત થઈ હશે.
ઢળતા સૂરજને જોઉં છું જોયા કરું છું હું,
લાગે છે એના શહેરમાંયે રાત થઈ હશે.
આજે હવામાં ભાર છે ફૂલોની મહેકનો,
રસ્તાની વચ્ચે એની મુલાકાત થઈ હશે.
મારે સજાનું દુઃખ નથી છે દુઃખ એ વાતનું,
વાતો થશે કે મારે કબૂલાત થઈ હશે.
લોકો કહે છે ભીંત છે બસ ભીંત છે ફક્ત,
“કૈલાસ” મારા ઘર વિષેની વાત થઈ હશે.
mahephilni tyare sachi sharuat thai hashe,
mara gaya pachhi ja mari wat thai hashe
Dhalta surajne joun chhun joya karun chhun hun,
lage chhe ena shahermanye raat thai hashe
aje hawaman bhaar chhe phuloni mahekno,
rastani wachche eni mulakat thai hashe
mare sajanun dukha nathi chhe dukha e watanun,
wato thashe ke mare kabulat thai hashe
loko kahe chhe bheent chhe bas bheent chhe phakt,
“kailas” mara ghar wisheni wat thai hashe
mahephilni tyare sachi sharuat thai hashe,
mara gaya pachhi ja mari wat thai hashe
Dhalta surajne joun chhun joya karun chhun hun,
lage chhe ena shahermanye raat thai hashe
aje hawaman bhaar chhe phuloni mahekno,
rastani wachche eni mulakat thai hashe
mare sajanun dukha nathi chhe dukha e watanun,
wato thashe ke mare kabulat thai hashe
loko kahe chhe bheent chhe bas bheent chhe phakt,
“kailas” mara ghar wisheni wat thai hashe
સ્રોત
- પુસ્તક : ખરાં છો તમે (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 2)
- સર્જક : કૈલાસ પંડિત
- પ્રકાશક : આર. આર. શેઠની કંપની
- વર્ષ : 1995