
પત્ર જેવી એક ઇચ્છા બાળવાનું મન થયું,
ફૂલ જે આપ્યું નથી એ માગવાનું મન થયું!
નામ મારું સાવ એના નામની પડખે લખી,
કોણ જાણે કેમ અમથું ભૂંસવાનું મન થયું.
અંધને આંખો મળે એ રીતથી મળ્યાં તમે,
ચાંદ બદલે આજ તમને તાકવાનું મન થયું.
હોંઠથી કે’વું હતું તે આંખથી બોલી દઈ,
મ્હેકથી એને પવનમાં ઘૂંટવાનું મન થયું.
બંસરીના સૂર પ્હેરી ખૂલતાં પંખીગળે,
ફૂલ વેણીમાં હતું તે માગવાનું મન થયું.
patr jewi ek ichchha balwanun man thayun,
phool je apyun nathi e magwanun man thayun!
nam marun saw ena namni paDkhe lakhi,
kon jane kem amathun bhunswanun man thayun
andhne ankho male e ritthi malyan tame,
chand badle aaj tamne takwanun man thayun
honththi ke’wun hatun te ankhthi boli dai,
mhekthi ene pawanman ghuntwanun man thayun
bansrina soor pheri khultan pankhigle,
phool weniman hatun te magwanun man thayun
patr jewi ek ichchha balwanun man thayun,
phool je apyun nathi e magwanun man thayun!
nam marun saw ena namni paDkhe lakhi,
kon jane kem amathun bhunswanun man thayun
andhne ankho male e ritthi malyan tame,
chand badle aaj tamne takwanun man thayun
honththi ke’wun hatun te ankhthi boli dai,
mhekthi ene pawanman ghuntwanun man thayun
bansrina soor pheri khultan pankhigle,
phool weniman hatun te magwanun man thayun



સ્રોત
- પુસ્તક : અલબત્ત... (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 85)
- સર્જક : હરેશ ‘તથાગત’
- પ્રકાશક : જ્યુમિરા સ્મૃતિ સંસ્થાન
- વર્ષ : 1990