
શિયાળો :
થથરે કાય ને ફાટ્યા હોઠ,
બાપુજી! સિવડાવો કોટ;
દાદાજીએ સગડી કરી,
સૌએ તાપે ભેગાં મળી
ઉનાળો :
ઉનાળે ઊની લૂ વાય,
નિશાળમાં બા, કેમ જવાય?
ગઈ પરીક્ષા, ને પડી રજા,
ઝાડ નીચે રમવાની મઝા.
ચોમાસું :
શાળા જેવી ઊઘડી જાય,
આકાશે વાદળ ઘેરાય;
છત્રી છત્રી સૌને શિર!
છબછબિયાં મારગને નીર.
shiyalo ha
thathre kay ne phatya hoth,
bapuji! siwDawo kot;
dadajiye sagDi kari,
saue tape bhegan mali
unalo ha
unale uni lu way,
nishalman ba, kem jaway?
gai pariksha, ne paDi raja,
jhaD niche ramwani majha
chomasun ha
shala jewi ughDi jay,
akashe wadal gheray;
chhatri chhatri saune shir!
chhabachhabiyan maragne neer
shiyalo ha
thathre kay ne phatya hoth,
bapuji! siwDawo kot;
dadajiye sagDi kari,
saue tape bhegan mali
unalo ha
unale uni lu way,
nishalman ba, kem jaway?
gai pariksha, ne paDi raja,
jhaD niche ramwani majha
chomasun ha
shala jewi ughDi jay,
akashe wadal gheray;
chhatri chhatri saune shir!
chhabachhabiyan maragne neer



સ્રોત
- પુસ્તક : ગુજરાતી બાળકાવ્યચયન : ૨૦૦૬ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 3)
- સંપાદક : નટવર પટેલ
- પ્રકાશક : ડિવાઈન પબ્લિકેશન્સ
- વર્ષ : 2008