
મૌનથી આગળ તને હું શું કહું
શબ્દના પુદ્ગળ તને હું શું કહું
હું મથું જ્યારે મને પણ ભૂલવા
તું લખે કાગળ તને હું શું કહું
તું જ મુજરામાં લચકતો મોગરો
તું જ તુલસીદળ તને હું શું કહું
સાત સાગર પારના કો લોકમાં
ક્યાં વસે અટકળ તને હું શું કહું
તું કરે ફરિયાદ આ ઝરમર તણી
તું જ છો વાદળ તને હું શું કહું
maunthi aagal tane hun shun kahun
shabdna pudgal tane hun shun kahun
hun mathun jyare mane pan bhulwa
tun lakhe kagal tane hun shun kahun
tun ja mujraman lachakto mogro
tun ja tulsidal tane hun shun kahun
sat sagar parana ko lokman
kyan wase atkal tane hun shun kahun
tun kare phariyad aa jharmar tani
tun ja chho wadal tane hun shun kahun
maunthi aagal tane hun shun kahun
shabdna pudgal tane hun shun kahun
hun mathun jyare mane pan bhulwa
tun lakhe kagal tane hun shun kahun
tun ja mujraman lachakto mogro
tun ja tulsidal tane hun shun kahun
sat sagar parana ko lokman
kyan wase atkal tane hun shun kahun
tun kare phariyad aa jharmar tani
tun ja chho wadal tane hun shun kahun



સ્રોત
- પુસ્તક : કાચનદીને પેલે કાંઠે (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 55)
- સર્જક : સંદીપ ભાટિયા
- પ્રકાશક : ઈમેજ પબ્લિકેશન્સ પ્રા. લિ.
- વર્ષ : 2008