રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોજીવન આખ્ખું પળેપળ ચૂકવી એ યાદની કિંમત,
ઘણી મોંઘી પડી અમને પ્રથમ વરસાદની કિંમત.
બને તો તું કશું બોલ્યા વિના સરકી જજે ત્યાંથી,
ગઝલ કરતાં વધારે હોય જ્યારે દાદની કિંમત.
અહીંથી ત્યાં ને ત્યાંથી ત્યાં પગથિયાં પર ઘસો ચંપલ,
બધા સાહેબ જાણે છે અહીં ફરિયાદની કિંમત.
હતો એ કાલ લગ બેઘર, ન જાણે શું કર્યાં ધંધા,
અદાથી આજ એ પૂછે છે અમદાવાદની કિંમત.
ખરીદી નહીં શકે કોઈ ખરા માણસની નિષ્ઠાને,
બધાની છોડ, પૂછી જો જરા એકાદની કિંમત.
રહ્યો છું ‘હર્ષ’ કાયમ ભીડમાં – ઘોંઘાટમાં એવો,
હૃદયથી પણ વધુ લાગી હૃદયના સાદની કિંમત.
jiwan akhkhun palepal chukwi e yadni kinmat,
ghani monghi paDi amne pratham warsadni kinmat
bane to tun kashun bolya wina sarki jaje tyanthi,
gajhal kartan wadhare hoy jyare dadani kinmat
ahinthi tyan ne tyanthi tyan pagathiyan par ghaso champal,
badha saheb jane chhe ahin phariyadni kinmat
hato e kal lag beghar, na jane shun karyan dhandha,
adathi aaj e puchhe chhe amdawadni kinmat
kharidi nahin shake koi khara manasni nishthane,
badhani chhoD, puchhi jo jara ekadni kinmat
rahyo chhun ‘harsh’ kayam bhiDman – ghonghatman ewo,
hridaythi pan wadhu lagi hridayna sadni kinmat
jiwan akhkhun palepal chukwi e yadni kinmat,
ghani monghi paDi amne pratham warsadni kinmat
bane to tun kashun bolya wina sarki jaje tyanthi,
gajhal kartan wadhare hoy jyare dadani kinmat
ahinthi tyan ne tyanthi tyan pagathiyan par ghaso champal,
badha saheb jane chhe ahin phariyadni kinmat
hato e kal lag beghar, na jane shun karyan dhandha,
adathi aaj e puchhe chhe amdawadni kinmat
kharidi nahin shake koi khara manasni nishthane,
badhani chhoD, puchhi jo jara ekadni kinmat
rahyo chhun ‘harsh’ kayam bhiDman – ghonghatman ewo,
hridaythi pan wadhu lagi hridayna sadni kinmat
સ્રોત
- પુસ્તક : ઝાકળ ને તડકાની વચ્ચે (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 1)
- સર્જક : હર્ષ બ્રહ્મભટ્ટ
- પ્રકાશક : નવભારત સાહિત્ય મંદિર
- વર્ષ : 2013