રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોફિઝાં ખામોશ છે જાણે નઝારા કંઈ નથી કહેતા,
જિગર બેચેન છે તોયે સિતારા કંઈ નથી કહેતા.
સફરમાં પણ દિલાસો એટલો અમને નથી મળતો,
છે મંજિલ કેટલી છેટે, ઉતારા કંઈ નથી કહેતા.
વમળ કેરી થપાટોએ ફગાવાઈ છે આરે, પણ-
અમારી નાવ ક્યાં ડૂબી, કિનારા કંઈ નથી કહેતા.
જીવનની અલ્પતાનો મર્મ પામી જાત સૌ કિંતુ,
ઉઘાડા હાથ લઈ જગથી કંઈ નથી કહેતા.
પ્રણયમાં હોય ના ફરિયાદ ‘સાલિક' જો પતંગોને,
જીવન બાળી, શમાને ભેટનારા કંઈ નથી કહેતા.
phijhan khamosh chhe jane najhara kani nathi kaheta,
jigar bechen chhe toye sitara kani nathi kaheta
sapharman pan dilaso etlo amne nathi malto,
chhe manjil ketli chhete, utara kani nathi kaheta
wamal keri thapatoe phagawai chhe aare, pan
amari naw kyan Dubi, kinara kani nathi kaheta
jiwanni alptano marm pami jat sau kintu,
ughaDa hath lai jagthi kani nathi kaheta
pranayman hoy na phariyad ‘salik jo patangone,
jiwan bali, shamane bhetnara kani nathi kaheta
phijhan khamosh chhe jane najhara kani nathi kaheta,
jigar bechen chhe toye sitara kani nathi kaheta
sapharman pan dilaso etlo amne nathi malto,
chhe manjil ketli chhete, utara kani nathi kaheta
wamal keri thapatoe phagawai chhe aare, pan
amari naw kyan Dubi, kinara kani nathi kaheta
jiwanni alptano marm pami jat sau kintu,
ughaDa hath lai jagthi kani nathi kaheta
pranayman hoy na phariyad ‘salik jo patangone,
jiwan bali, shamane bhetnara kani nathi kaheta
સ્રોત
- પુસ્તક : મધુવન (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 241)
- સંપાદક : હરીન્દ્ર દવે
- પ્રકાશક : પ્રવીણ પ્રકાશન, રાજકોટ
- વર્ષ : 2002
- આવૃત્તિ : 4