રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોકામના દીધી બગીચાની મને,
એક પણ દીધી ન ફૂલદાની મને.
શ્વાસ લેવાની રજા આપે છતાં
ક્યાં અદા તું દે છે જીવવાની મને?
વ્યક્ત પૂરો થઈ શકું છું ક્યાં કદી?
આવડી ભાષા કહે ક્યાંની મને?
મારા વશમાં એ જરા રહેતા નથી,
સાંપડ્યા છે શબ્દ તોફાની મને.
માર્ગ કાંટાળો કર્યો પહેલાં, પછી
ફૂલના જેવી દીધી પ્હાની મને.
સાંજ ભોંકાયે છે મારા શ્વાસમાં,
ક્યાં કમી છે બાણશય્યાની મને?!
તું હણે મારી હયાતી હર ક્ષણે
ને સમજ પણ દે છે હોવાની મને!
kamna didhi bagichani mane,
ek pan didhi na phuldani mane
shwas lewani raja aape chhatan
kyan ada tun de chhe jiwwani mane?
wyakt puro thai shakun chhun kyan kadi?
awDi bhasha kahe kyanni mane?
mara washman e jara raheta nathi,
sampaDya chhe shabd tophani mane
marg kantalo karyo pahelan, pachhi
phulna jewi didhi phani mane
sanj bhonkaye chhe mara shwasman,
kyan kami chhe banshayyani mane?!
tun hane mari hayati har kshne
ne samaj pan de chhe howani mane!
kamna didhi bagichani mane,
ek pan didhi na phuldani mane
shwas lewani raja aape chhatan
kyan ada tun de chhe jiwwani mane?
wyakt puro thai shakun chhun kyan kadi?
awDi bhasha kahe kyanni mane?
mara washman e jara raheta nathi,
sampaDya chhe shabd tophani mane
marg kantalo karyo pahelan, pachhi
phulna jewi didhi phani mane
sanj bhonkaye chhe mara shwasman,
kyan kami chhe banshayyani mane?!
tun hane mari hayati har kshne
ne samaj pan de chhe howani mane!
સ્રોત
- પુસ્તક : ગુજરાતી કવિતાચયન 2000 (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 98)
- સંપાદક : ધીરેન્દ્ર મહેતા
- પ્રકાશક : ગુજરાતી સાહિત્ય પરિષદ
- વર્ષ : 2003