રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોઘરમાં એવાં કો’ક દિવસ ચોઘડિયાં આવે
gharman ewan ko’ka diwas choghaDiyan aawe
ઘરમાં એવાં કો’ક દિવસ ચોઘડિયાં આવે,
ખૂટે આંખમાં પાણી ત્યારે ખડિયા આવે.
ડૂબી ડૂબીને ડૂબવાનું શું માણસમાં;
એક વેંત ઊતરો ને ત્યાં તો તળિયાં આવે.
ડગલું એક ભરી શકવાના હોશ નથી, પણ
ડગલું એક ભરું તો તારાં ફળિયાં આવે.
ઘંટીના પથ્થરની જેવા વિચાર છે, ને —
મારી તારી વચ્ચે બબ્બે દરિયા આવે.
શબ્દોની હૂંડી લઈ ભાષા સામે ઊભો;
પાછો વળવા જાઉં અને શામળિયા આવે.
gharman ewan ko’ka diwas choghaDiyan aawe,
khute ankhman pani tyare khaDiya aawe
Dubi Dubine Dubwanun shun manasman;
ek went utro ne tyan to taliyan aawe
Dagalun ek bhari shakwana hosh nathi, pan
Dagalun ek bharun to taran phaliyan aawe
ghantina paththarni jewa wichar chhe, ne —
mari tari wachche babbe dariya aawe
shabdoni hunDi lai bhasha same ubho;
pachho walwa jaun ane shamaliya aawe
gharman ewan ko’ka diwas choghaDiyan aawe,
khute ankhman pani tyare khaDiya aawe
Dubi Dubine Dubwanun shun manasman;
ek went utro ne tyan to taliyan aawe
Dagalun ek bhari shakwana hosh nathi, pan
Dagalun ek bharun to taran phaliyan aawe
ghantina paththarni jewa wichar chhe, ne —
mari tari wachche babbe dariya aawe
shabdoni hunDi lai bhasha same ubho;
pachho walwa jaun ane shamaliya aawe
સ્રોત
- પુસ્તક : ધબકારાનો વારસ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 2)
- સર્જક : અશરફ ડબાવાલા
- પ્રકાશક : ઈમેજ પબ્લિકેશન્સ પ્રા. લિ.
- વર્ષ : 2004
- આવૃત્તિ : (પુનર્મુદ્રણ)