રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોવર્ષો પછીથી વાત કરી એય આમતેમ
warsho pachhithi wat kari ey amtem
વર્ષો પછીથી વાત કરી એય આમતેમ,
એકેક પળ અમૂલી સરી એય આમ તેમ.
સઘળું તો યાદ હુંય કરાવી શક્યો નહીં,
એણેય સ્મૃતિ તાજી કરી એય આમતેમ.
લે! તું જ કહે કઈ રીતે ગોઠે આ જીવવું,
આંખોમાં એક સાંજ ઠરી... એય આમ તેમ.
સંગાથ સરસ જોઈ યાદ મોકલી હતી,
શું થઈ ગયું કે પાછી ફરી એય આમ તેમ.
‘મિસ્કીન’ એ પછી તો બહુ લાગ્યો એકલો,
એક સાંજ હતી આશા ભરી, એય આમતેમ.
warsho pachhithi wat kari ey amtem,
ekek pal amuli sari ey aam tem
saghalun to yaad hunya karawi shakyo nahin,
eney smriti taji kari ey amtem
le! tun ja kahe kai rite gothe aa jiwawun,
ankhoman ek sanj thari ey aam tem
sangath saras joi yaad mokli hati,
shun thai gayun ke pachhi phari ey aam tem
‘miskin’ e pachhi to bahu lagyo eklo,
ek sanj hati aasha bhari, ey amtem
warsho pachhithi wat kari ey amtem,
ekek pal amuli sari ey aam tem
saghalun to yaad hunya karawi shakyo nahin,
eney smriti taji kari ey amtem
le! tun ja kahe kai rite gothe aa jiwawun,
ankhoman ek sanj thari ey aam tem
sangath saras joi yaad mokli hati,
shun thai gayun ke pachhi phari ey aam tem
‘miskin’ e pachhi to bahu lagyo eklo,
ek sanj hati aasha bhari, ey amtem
સ્રોત
- પુસ્તક : બેસ્ટ ઑફ મિસ્કીન (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 40)
- સંપાદક : હર્ષ બ્રહ્મભટ્ટ
- પ્રકાશક : નવભારત સાહિત્ય મંદિર
- વર્ષ : 2013