રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોવહી રહ્યો છું કેવું ખળખળ જોતી જા
wahi rahyo chhun kewun khalkhal joti ja
વહી રહ્યો છું કેવું ખળખળ જોતી જા,
એકલતા કેવી છે ઝળહળ જોતી જા.
મ્હારામાં અંધાર અષાઢી ઘૂઘવતો,
ફરી હશે નહિ આવાં અંજળ જોતી જા.
પગ મૂકીશ અને એ આંગણ કહેવાશે,
જમીનનો આ ટુકડો વિહ્વળ જોતી જા.
આગળનું તો આંખો સંભાળી લેશે,
બસ એકાદી પળ તું પાછળ જોતી જા.
હમણાં ઊંચો થયો આવજો કહેવાને,
હવે હાથ એ સુક્કો બાવળ જોતી જા.
હોય લાકડાનો ટુકડો જાણે સૂરજ,
એમ તરાવે યાદોનું જળ જોતી જા.
તારું નામ અને આ મારા શ્વાસો પર,
પાંદડીએ પાંદડીએ ઝાકળ જોતી જા.
મારી એકલતાને અઢળક નામ અહીં,
મિસ્કીન દંતકથાનું છે સ્થળ જોતી જા.
wahi rahyo chhun kewun khalkhal joti ja,
ekalta kewi chhe jhalhal joti ja
mharaman andhar ashaDhi ghughawto,
phari hashe nahi awan anjal joti ja
pag mukish ane e angan kahewashe,
jaminno aa tukDo wihwal joti ja
agalanun to ankho sambhali leshe,
bas ekadi pal tun pachhal joti ja
hamnan uncho thayo aawjo kahewane,
hwe hath e sukko bawal joti ja
hoy lakDano tukDo jane suraj,
em tarawe yadonun jal joti ja
tarun nam ane aa mara shwaso par,
pandDiye pandDiye jhakal joti ja
mari ekaltane aDhlak nam ahin,
miskin dantakthanun chhe sthal joti ja
wahi rahyo chhun kewun khalkhal joti ja,
ekalta kewi chhe jhalhal joti ja
mharaman andhar ashaDhi ghughawto,
phari hashe nahi awan anjal joti ja
pag mukish ane e angan kahewashe,
jaminno aa tukDo wihwal joti ja
agalanun to ankho sambhali leshe,
bas ekadi pal tun pachhal joti ja
hamnan uncho thayo aawjo kahewane,
hwe hath e sukko bawal joti ja
hoy lakDano tukDo jane suraj,
em tarawe yadonun jal joti ja
tarun nam ane aa mara shwaso par,
pandDiye pandDiye jhakal joti ja
mari ekaltane aDhlak nam ahin,
miskin dantakthanun chhe sthal joti ja
સ્રોત
- પુસ્તક : બેસ્ટ ઑફ મિસ્કીન (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 8)
- સંપાદક : હર્ષ બ્રહ્મભટ્ટ
- પ્રકાશક : નવભારત સાહિત્ય મંદિર
- વર્ષ : 2013