રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોચિત્તમાં એ યુદ્ધની ઘટના વગરનો થઈ ગયો,
હા વગરનો થઈ ગયો ને ના વગરનો થઈ ગયો.
સ્હેજ પણ બોજો નથી ને એક પણ ચિંતા નથી,
જ્યારથી હું નામ-સરનામા વગરનો થઈ ગયો.
એટલો ઊંચે ગયો હું એટલો ઊંચે ગયો,
કે પછી તો સાવ પડછાયા વગરનો થઈ ગયો.
જાત અપરાધી હતી તોયે સજા ન દઈ શક્યો,
બસ પછી હું જાત પર શ્રદ્ધા વગરનો થઈ ગયો.
સાંજને ઇચ્છા મુજબનો અંત ના આપી શક્યો,
હું પ્રણયમાં સાવ મૌલિકતા વગરનો થઈ ગયો.
chittman e yuddhni ghatna wagarno thai gayo,
ha wagarno thai gayo ne na wagarno thai gayo
shej pan bojo nathi ne ek pan chinta nathi,
jyarthi hun nam sarnama wagarno thai gayo
etlo unche gayo hun etlo unche gayo,
ke pachhi to saw paDchhaya wagarno thai gayo
jat apradhi hati toye saja na dai shakyo,
bas pachhi hun jat par shraddha wagarno thai gayo
sanjne ichchha mujabno ant na aapi shakyo,
hun pranayman saw maulikta wagarno thai gayo
chittman e yuddhni ghatna wagarno thai gayo,
ha wagarno thai gayo ne na wagarno thai gayo
shej pan bojo nathi ne ek pan chinta nathi,
jyarthi hun nam sarnama wagarno thai gayo
etlo unche gayo hun etlo unche gayo,
ke pachhi to saw paDchhaya wagarno thai gayo
jat apradhi hati toye saja na dai shakyo,
bas pachhi hun jat par shraddha wagarno thai gayo
sanjne ichchha mujabno ant na aapi shakyo,
hun pranayman saw maulikta wagarno thai gayo
સ્રોત
- પુસ્તક : ગઝલશતક (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 14)
- સંપાદક : હર્ષદ ત્રિવેદી
- પ્રકાશક : ગુજરાત સાહિત્ય અકાદમી
- વર્ષ : 1999