એક થીજેલા સરોવરની કથા સાંભળ,
એ પછી મન ‘હા’ કહે તો તુંય બનજે જળ.
આ બધું અંધારનુ ષડ્યંત્ર લાગે છે,
એ વિના હોતી હશે કૈં આટલી ઝળહળ?
સૂર્યનું છેલ્લું કિરણ ત્યાં ઘાસમાં પેઠું,
ને સવારે ઘાસ પર સૂતું હતું ઝાકળ!
કોઈ બારી બ્હારનાં દૃશ્યો નિહાળે છે,
કોઈ એ દૃશ્યો વિષે કરતું રહે અટકળ.
મેં નદીને જીવવાની રીત પૂછી’તી,
એ કશું બોલી નહીં, વ્હેતી રહી ખળખળ.
ek thijela sarowarni katha sambhal,
e pachhi man ‘ha’ kahe to tunya banje jal
a badhun andharanu shaDyantr lage chhe,
e wina hoti hashe kain aatli jhalhal?
suryanun chhellun kiran tyan ghasman pethun,
ne saware ghas par sutun hatun jhakal!
koi bari bharnan drishyo nihale chhe,
koi e drishyo wishe karatun rahe atkal
mein nadine jiwwani reet puchhi’ti,
e kashun boli nahin, wheti rahi khalkhal
ek thijela sarowarni katha sambhal,
e pachhi man ‘ha’ kahe to tunya banje jal
a badhun andharanu shaDyantr lage chhe,
e wina hoti hashe kain aatli jhalhal?
suryanun chhellun kiran tyan ghasman pethun,
ne saware ghas par sutun hatun jhakal!
koi bari bharnan drishyo nihale chhe,
koi e drishyo wishe karatun rahe atkal
mein nadine jiwwani reet puchhi’ti,
e kashun boli nahin, wheti rahi khalkhal
સ્રોત
- પુસ્તક : પશ્યંતીની પેલે પાર (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 37)
- સર્જક : જાતુષ જોશી
- પ્રકાશક : પાર્શ્વ પબ્લિકેશન
- વર્ષ : 2011