રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોદૂર હોડી, ગીત ધીમું, સહેજ કૅમેરા ફરે,
ક્લોઝ-અપ સંવાદ સૌ કાંઠા ઉપર પાછા ફરે.
આંગળીઓ ટૅપની સ્વીચ પર અને ધીમી તરજ,
ફીણ ઊછળે ગ્લાસમાં ને મેક-અપ ફેરા ફરે.
કાગડાનાં ઝુંડ આકાશે ઊડે બે ચાર ક્ષણ,
‘બદ્તમીઝ’ કહેતા વિલનની આંખમાં ભાલા ફરે.
હોજમાં લીસ્સી ચળકતી ચામડી ને શોર્ટ સીન,
સીન ઉપર ભૂખ્યા સમયના તીક્ષ્ણ કૂંડાળાં ફરે.
લોન્ગ, સીન, ગાડી ઊભી હાંફે હિરોઈનનું રુદન;
એક ભાડૂતી કુલીની છાતી પર પાટા ફરે.
ક્લોઝ-અપ સંવાદ સૌ કાંઠાથી જાણે દૂર દૂર;
દૂર હોડી ગીત ધીમું સહેજ કૅમેરા ફરે.
door hoDi, geet dhimun, sahej kemera phare,
klojh ap sanwad sau kantha upar pachha phare
anglio tepni sweech par ane dhimi taraj,
pheen uchhle glasman ne mek ap phera phare
kagDanan jhunD akashe uDe be chaar kshan,
‘badtmijh’ kaheta wilanni ankhman bhala phare
hojman lissi chalakti chamDi ne short seen,
seen upar bhukhya samayna teekshn kunDalan phare
long, seen, gaDi ubhi hamphe hiroinanun rudan;
ek bhaDuti kulini chhati par pata phare
klojh ap sanwad sau kanthathi jane door door;
door hoDi geet dhimun sahej kemera phare
door hoDi, geet dhimun, sahej kemera phare,
klojh ap sanwad sau kantha upar pachha phare
anglio tepni sweech par ane dhimi taraj,
pheen uchhle glasman ne mek ap phera phare
kagDanan jhunD akashe uDe be chaar kshan,
‘badtmijh’ kaheta wilanni ankhman bhala phare
hojman lissi chalakti chamDi ne short seen,
seen upar bhukhya samayna teekshn kunDalan phare
long, seen, gaDi ubhi hamphe hiroinanun rudan;
ek bhaDuti kulini chhati par pata phare
klojh ap sanwad sau kanthathi jane door door;
door hoDi geet dhimun sahej kemera phare
સ્રોત
- પુસ્તક : મુકામ પોસ્ટ માણસ
- સર્જક : નયન દેસાઈ
- પ્રકાશક : તન્વી પ્રકાશન