રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોએક આખી જિંદગીનો છે એમાં અભાવ દોસ્ત,
આ ખાલી જામનું ય વજન છે ઉઠાવ દોસ્ત.
જીરવી શકાશે પૂર્ણ ઉપેક્ષાનો ભાવ દોસ્ત,
પણ જીરવી ના શકાશે અધૂરો લગાવ દોસ્ત.
દરિયામાં મોજાં આવે, બધે આવતાં નથી,
અમથી જ રાહ જોયા કરે છે તળાવ દોસ્ત.
દરિયા-પહાડ-આભમાં જો ના સમાય તો,
નાની ચબરખીઓમાં પ્રણયને સમાવ દોસ્ત.
તાજા કલમમાં એ જ કે તારા ગયા પછી,
બનતો નથી શહેરમાં એકે બનાવ દોસ્ત.
ek aakhi jindgino chhe eman abhaw dost,
a khali jamanun ya wajan chhe uthaw dost
jirwi shakashe poorn upekshano bhaw dost,
pan jirwi na shakashe adhuro lagaw dost
dariyaman mojan aawe, badhe awtan nathi,
amthi ja rah joya kare chhe talaw dost
dariya pahaD abhman jo na samay to,
nani chabarkhioman pranayne samaw dost
taja kalamman e ja ke tara gaya pachhi,
banto nathi shaherman eke banaw dost
ek aakhi jindgino chhe eman abhaw dost,
a khali jamanun ya wajan chhe uthaw dost
jirwi shakashe poorn upekshano bhaw dost,
pan jirwi na shakashe adhuro lagaw dost
dariyaman mojan aawe, badhe awtan nathi,
amthi ja rah joya kare chhe talaw dost
dariya pahaD abhman jo na samay to,
nani chabarkhioman pranayne samaw dost
taja kalamman e ja ke tara gaya pachhi,
banto nathi shaherman eke banaw dost
સ્રોત
- પુસ્તક : તાજા કલમમાં એ જ કે (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 13)
- સર્જક : મુકુલ ચોક્સી
- પ્રકાશક : ઈમેજ પબ્લિકેશન્સ
- વર્ષ : 2001