ન કાયનાત હતી એ સમયની વાત કહું
ન કુછ હયાત હતી એ સમયની વાત કહું
ન રાત રાત હતી એ સમયની વાત કહું
દીવો ન બાત હતી એ સમયની વાત કહું
હતો ન સૂર્ય કે શિર પર ન કોઈ આભ હતું
ક્ષણો મહાત હતી. એ સમયની વાત કહું
ન એટલે જ તરજુમો થયો સમીપતાનો
તું આત્મસાત્ હતી એ સમયની વાત કહું
ફૂલો પતંગિયાંને પ્હેલી વાર મળતાં હતાં
ટશર બિછાત હતી. એ સમયની વાત કહું
નહીં તો તું જ સ્વયમ્ ફૂલ...ખુશ્બ...ઋતુઓ હતી
તું તો અજ્ઞાત હતી એ સમયની વાત કહું
પવન કળીને મળે એવો થનગનાટ હતો
તું તિલસ્માત હતી એ સમયની વાત કહું
ન લેખાંજોખાં હતાં કે ન તાણાંવાણાં હતાં
ન જરૂરિયાત હતી એ સમયની વાત કહું
તું યાદ કર જરા કે એક તું ને હું જ હતાં
ખુદા! ન જાત હતી એ સમયની વાત કહું
na kaynat hati e samayni wat kahun
na kuch hayat hati e samayni wat kahun
na raat raat hati e samayni wat kahun
diwo na baat hati e samayni wat kahun
hato na surya ke shir par na koi aabh hatun
kshno mahat hati e samayni wat kahun
na etle ja tarajumo thayo samiptano
tun atmsat hati e samayni wat kahun
phulo patangiyanne pheli war maltan hatan
tashar bichhat hati e samayni wat kahun
nahin to tun ja swyam phool khushb rituo hati
tun to agyat hati e samayni wat kahun
pawan kaline male ewo thanagnat hato
tun tilasmat hati e samayni wat kahun
na lekhanjokhan hatan ke na tananwanan hatan
na jaruriyat hati e samayni wat kahun
tun yaad kar jara ke ek tun ne hun ja hatan
khuda! na jat hati e samayni wat kahun
na kaynat hati e samayni wat kahun
na kuch hayat hati e samayni wat kahun
na raat raat hati e samayni wat kahun
diwo na baat hati e samayni wat kahun
hato na surya ke shir par na koi aabh hatun
kshno mahat hati e samayni wat kahun
na etle ja tarajumo thayo samiptano
tun atmsat hati e samayni wat kahun
phulo patangiyanne pheli war maltan hatan
tashar bichhat hati e samayni wat kahun
nahin to tun ja swyam phool khushb rituo hati
tun to agyat hati e samayni wat kahun
pawan kaline male ewo thanagnat hato
tun tilasmat hati e samayni wat kahun
na lekhanjokhan hatan ke na tananwanan hatan
na jaruriyat hati e samayni wat kahun
tun yaad kar jara ke ek tun ne hun ja hatan
khuda! na jat hati e samayni wat kahun
સ્રોત
- પુસ્તક : બેઠો છું તણખલા પર (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 25)
- સર્જક : લલિત ત્રિવેદી
- પ્રકાશક : રંગદ્વાર પ્રકાશન
- વર્ષ : 2018