રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોએ ઘર નથી કે થાય જૂનાં ગાબડાં પડે
e ghar nathi ke thay junan gabDan paDe
એ ઘર નથી કે થાય જૂનાં ગાબડાં પડે,
સપનાંઓ તો હજૂય ઊભાં છે કડેધડે.
મૂંગાના સ્વપ્ન જેવું છે અજવાળું લોહીમાં,
મારામાં કોઈ બારણાની જેમ ઊઘડે.
ન જાણે કેમ? કોઈ ચરણમાં ઢળી પડું,
બળ તો હજુય એ જ ભર્યું છે આ બાવડે.
હા નામ ગઝલ, ધર્મ ગઝલ જાતિ પણ ગઝલ,
અમને ગઝલ સિવાય કશું પણ ન આવડે.
કહેજો કમાય છે હવે રાજેશ જા ઘરે,
એ ભૂખ્યો, તરસ્યો રાજીયો જો કોઈને જડે.
e ghar nathi ke thay junan gabDan paDe,
sapnano to hajuy ubhan chhe kaDedhDe
mungana swapn jewun chhe ajwalun lohiman,
maraman koi barnani jem ughDe
na jane kem? koi charanman Dhali paDun,
bal to hajuy e ja bharyun chhe aa bawDe
ha nam gajhal, dharm gajhal jati pan gajhal,
amne gajhal siway kashun pan na aawDe
kahejo kamay chhe hwe rajesh ja ghare,
e bhukhyo, tarasyo rajiyo jo koine jaDe
e ghar nathi ke thay junan gabDan paDe,
sapnano to hajuy ubhan chhe kaDedhDe
mungana swapn jewun chhe ajwalun lohiman,
maraman koi barnani jem ughDe
na jane kem? koi charanman Dhali paDun,
bal to hajuy e ja bharyun chhe aa bawDe
ha nam gajhal, dharm gajhal jati pan gajhal,
amne gajhal siway kashun pan na aawDe
kahejo kamay chhe hwe rajesh ja ghare,
e bhukhyo, tarasyo rajiyo jo koine jaDe
(કવિની નોંધ : નામ ગઝલ .. શેર આદિલ મન્સૂરીના એક શેરની યાદમાં)
સ્રોત
- પુસ્તક : બેસ્ટ ઑફ મિસ્કીન (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 39)
- સંપાદક : હર્ષ બ્રહ્મભટ્ટ
- પ્રકાશક : નવભારત સાહિત્ય મંદિર
- વર્ષ : 2013