રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોશબ્દો છે બેશુમાર, ગઝલ એક પણ નથી,
વરસ્યો'તો ધોધમાર, ફસલ એક કણ નથી!
પેલું કબૂતરુંય હવે તો ન આવતું;
સાચે જ આ ચબૂતરે રોવાય ચણ નથી!
રણ તો હવે ગલીગલી મહીં ઘૂસી ગયું,
ગોરજ ઊડે છતાંય અહીં કોઈ ધણ નથી!
લાશોને ચાલતી લહું શહેરો મહીં કદી,
કબરોમાં શમે એ જ ફક્ત કંઈ મરણ નથી!
આવીને કોઈ બેસતું વેરાનમાં એકલ,
હું જોઉં તેની સાથમાં વેરાન પણ નથી!
એવીય હશે વાત જે સમજાય ના કદી,
એવી અગમ્ય વાત છતાં એક પણ નથી.
ટીપુંય આભથી હવે પડશે નહીં ‘કરીમ’,
શબ્દોના સૂર્યમાં હવે એકે કિરણ નથી!
shabdo chhe beshumar, gajhal ek pan nathi,
warasyoto dhodhmar, phasal ek kan nathi!
pelun kabutrunya hwe to na awtun;
sache ja aa chabutre roway chan nathi!
ran to hwe galigli mahin ghusi gayun,
goraj uDe chhatanya ahin koi dhan nathi!
lashone chalti lahun shahero mahin kadi,
kabroman shame e ja phakt kani maran nathi!
awine koi besatun weranman ekal,
hun joun teni sathman weran pan nathi!
ewiy hashe wat je samjay na kadi,
ewi agamya wat chhatan ek pan nathi
tipunya abhthi hwe paDshe nahin ‘karim’,
shabdona suryman hwe eke kiran nathi!
shabdo chhe beshumar, gajhal ek pan nathi,
warasyoto dhodhmar, phasal ek kan nathi!
pelun kabutrunya hwe to na awtun;
sache ja aa chabutre roway chan nathi!
ran to hwe galigli mahin ghusi gayun,
goraj uDe chhatanya ahin koi dhan nathi!
lashone chalti lahun shahero mahin kadi,
kabroman shame e ja phakt kani maran nathi!
awine koi besatun weranman ekal,
hun joun teni sathman weran pan nathi!
ewiy hashe wat je samjay na kadi,
ewi agamya wat chhatan ek pan nathi
tipunya abhthi hwe paDshe nahin ‘karim’,
shabdona suryman hwe eke kiran nathi!
સ્રોત
- પુસ્તક : આપણી કવિતાસમૃદ્ધિ (ઉત્તરાર્ધ) (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 189)
- સંપાદક : ચન્દ્રકાન્ત ટોપીવાળા
- પ્રકાશક : ગુજરાતી સાહિત્ય પરિષદ
- વર્ષ : 2004