રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોસુખ જેવું જગમાં કંઈ નથી જો છે તો આ જ છે,
સુખ એ અમારા દુઃખનો ગુલાબી મિજાજ છે.
હું જો અનુકરણ ન કરું તો કરું કે શું?
અહીંયા મરી જવાનો પ્રથમથી જ રિવાજ છે.
અસ્તિત્વ તારું આસ્થાનું નામ છે ખુદા,
એ વહેમ છે તો વહેમનો તો ક્યાં ઈલાજ છે?
દુનિયાના લોક હાથ પગ ના મૂકવા દિયે,
ને તું કહે સમસ્ત જગત મારે કાજ છે.
ઊઠ-બેસ વિણ, અજાન વિણ, પળમાં પતી જશે,
મસ્જિદમાં આખ આ ‘જલન'ની નમાઝ છે.
sukh jewun jagman kani nathi jo chhe to aa ja chhe,
sukh e amara dukhano gulabi mijaj chhe
hun jo anukran na karun to karun ke shun?
ahinya mari jawano prathamthi ja riwaj chhe
astitw tarun asthanun nam chhe khuda,
e wahem chhe to wahemno to kyan ilaj chhe?
duniyana lok hath pag na mukwa diye,
ne tun kahe samast jagat mare kaj chhe
uth bes win, ajan win, palman pati jashe,
masjidman aakh aa ‘jalanni namajh chhe
sukh jewun jagman kani nathi jo chhe to aa ja chhe,
sukh e amara dukhano gulabi mijaj chhe
hun jo anukran na karun to karun ke shun?
ahinya mari jawano prathamthi ja riwaj chhe
astitw tarun asthanun nam chhe khuda,
e wahem chhe to wahemno to kyan ilaj chhe?
duniyana lok hath pag na mukwa diye,
ne tun kahe samast jagat mare kaj chhe
uth bes win, ajan win, palman pati jashe,
masjidman aakh aa ‘jalanni namajh chhe
સ્રોત
- પુસ્તક : આપણી કવિતાસમૃદ્ધિ (ઉત્તરાર્ધ) (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 392)
- સંપાદક : ચન્દ્રકાન્ત ટોપીવાળા
- પ્રકાશક : ગુજરાતી સાહિત્ય પરિષદ
- વર્ષ : 2004