રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોપીગળી જાશે જવાની શોધમાં,
તાપ છે એવો કલાની શોધમાં.
એમ શરમાઈને શોધે ઓઢણી,
ચાંદ જાણે વાદળાની શોધમાં.
માના ખોળેથી ગયો મંગળ સુધી,
આજનો બાળક દડાની શોધમાં.
દુઃખમાં ક્યાં દમ છે કે એ અડકે મને,
હું હતો પોતે બલાની શોધમાં.
આ સમયનો અશ્વ થાકે તો પછી,
નીકળું હું કાચબાની શોધમાં.
છાપરા જેવુંય માથે ના રહ્યું,
કલ્પવૃક્ષી છાંયડાની શોધમાં.
***
pigli jashe jawani shodhman,
tap chhe ewo kalani shodhman
em sharmaine shodhe oDhni,
chand jane wadlani shodhman
mana kholethi gayo mangal sudhi,
ajno balak daDani shodhman
dukhaman kyan dam chhe ke e aDke mane,
hun hato pote balani shodhman
a samayno ashw thake to pachhi,
nikalun hun kachbani shodhman
chhapra jewunya mathe na rahyun,
kalpwrikshi chhanyDani shodhman
***
pigli jashe jawani shodhman,
tap chhe ewo kalani shodhman
em sharmaine shodhe oDhni,
chand jane wadlani shodhman
mana kholethi gayo mangal sudhi,
ajno balak daDani shodhman
dukhaman kyan dam chhe ke e aDke mane,
hun hato pote balani shodhman
a samayno ashw thake to pachhi,
nikalun hun kachbani shodhman
chhapra jewunya mathe na rahyun,
kalpwrikshi chhanyDani shodhman
***