આમ તમને હું ભલે પ્રેમનો શાયર લાગું
aam tamne hun bhale premno shaayar laagun


આમ તમને હું ભલે પ્રેમનો શાયર લાગું,
દર્દ સરખાવીને દેખો તો પયંબર લાગું.
કોઈને કામ ન આવે તો એ વૈભવ કેવો?
ચાહું છું, મોતી લૂંટાવીને સમંદર લાગું.
ફૂલ હોવાની ખુમારી છે મજાની મિત્રો!
દિન ખુદા એવા ન લાવે કે હું પથ્થર લાગું.
બંધ મુઠ્ઠીને એ પોરસ કે ફકીરી સારી,
ખુલ્લા હાથોને ધખારો કે સિકંદર લાગું.
ઓથ લેવી પડે પથ્થરની, મને માન્ય નથી,
શૂન્ય છું, ઠીક છું, ઇચ્છા નથી ઈશ્વર લાગું.
aam tamne hun bhale premno shayar lagun,
dard sarkhawine dekho to payambar lagun
koine kaam na aawe to e waibhaw kewo?
chahun chhun, moti luntawine samandar lagun
phool howani khumari chhe majani mitro!
din khuda ewa na lawe ke hun paththar lagun
bandh muththine e poras ke phakiri sari,
khulla hathone dhakharo ke sikandar lagun
oth lewi paDe paththarni, mane manya nathi,
shunya chhun, theek chhun, ichchha nathi ishwar lagun
aam tamne hun bhale premno shayar lagun,
dard sarkhawine dekho to payambar lagun
koine kaam na aawe to e waibhaw kewo?
chahun chhun, moti luntawine samandar lagun
phool howani khumari chhe majani mitro!
din khuda ewa na lawe ke hun paththar lagun
bandh muththine e poras ke phakiri sari,
khulla hathone dhakharo ke sikandar lagun
oth lewi paDe paththarni, mane manya nathi,
shunya chhun, theek chhun, ichchha nathi ishwar lagun



સ્રોત
- પુસ્તક : શૂન્યની સૃષ્ટિ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 419)
- સર્જક : શૂન્ય પાલનપુરી
- પ્રકાશક : નવભારત સાહિત્ય મંદિર
- વર્ષ : 2010
- આવૃત્તિ : સંવર્ધિત આવૃત્તિ