રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોકૈં ક્યારનો આમ જ મુગ્ધ બની આ મીના બજારે ઊભો છું
kain kyarno aam ja mugdh bani aa mina bajare ubho chhun
કૈં ક્યારનો આમ જ મુગ્ધ બની આ મીના બજારે ઊભો છું,
લાગી છે કતારો નજરોની, નજરોની, કતારે ઊભો છું.
પ્રત્યેક ગતિ, પ્રત્યેક સ્થિતિ, નિર્ભર છે, અહીં સંકેત ઉપર,
એના જ ઈશારે ચાલ્યો’તો, એના જ ઈશારે ઊભો છું.
આ તારી ગલીથી ઊઠી જવું સાચે જ નથી મુશ્કિલ કિન્તુ,
તું સાંભળશે તો શું કહેશે! બસ એ જ વિચારે ઊભો છું.
આ દરિયાદિલી દરિયાની, હવા આકંઠ પીવા કેરી ય મજા,
ચાલ્યા જ કરું છું તેમ છતાં લાગે છે, કિનારે ઊભો છું.
સમજાતું નથી કે ક્યાંથી મને આ આવું લાગ્યું છે ઘેલું!
જકારો મળ્યો’તો જ્યાં સાંજે ત્યાં આવી, સવારે ઊભો છું.
સાચે જ જનાજા જેવી છે, એ દોસ્ત, દશા મારીય હવે.
કાલે ય મજારે ઊભો’તો, આજે ય મજારે ઊભો છું!
જોયા છે ઘણાને મેં ‘ઘાયલ’ આ ટોચેથી ફેંકાઈ જતાં,
એકાદ ઘડી આ તો એમ જ આવીને મિનારે ઊભો છું.
kain kyarno aam ja mugdh bani aa mina bajare ubho chhun,
lagi chhe kataro najroni, najroni, katare ubho chhun
pratyek gati, pratyek sthiti, nirbhar chhe, ahin sanket upar,
ena ja ishare chalyo’to, ena ja ishare ubho chhun
a tari galithi uthi jawun sache ja nathi mushkil kintu,
tun sambhalshe to shun kaheshe! bas e ja wichare ubho chhun
a dariyadili dariyani, hawa akanth piwa keri ya maja,
chalya ja karun chhun tem chhatan lage chhe, kinare ubho chhun
samjatun nathi ke kyanthi mane aa awun lagyun chhe ghelun!
jakaro malyo’to jyan sanje tyan aawi, saware ubho chhun
sache ja janaja jewi chhe, e dost, dasha mariy hwe
kale ya majare ubho’to, aaje ya majare ubho chhun!
joya chhe ghanane mein ‘ghayal’ aa tochethi phenkai jatan,
ekad ghaDi aa to em ja awine minare ubho chhun
kain kyarno aam ja mugdh bani aa mina bajare ubho chhun,
lagi chhe kataro najroni, najroni, katare ubho chhun
pratyek gati, pratyek sthiti, nirbhar chhe, ahin sanket upar,
ena ja ishare chalyo’to, ena ja ishare ubho chhun
a tari galithi uthi jawun sache ja nathi mushkil kintu,
tun sambhalshe to shun kaheshe! bas e ja wichare ubho chhun
a dariyadili dariyani, hawa akanth piwa keri ya maja,
chalya ja karun chhun tem chhatan lage chhe, kinare ubho chhun
samjatun nathi ke kyanthi mane aa awun lagyun chhe ghelun!
jakaro malyo’to jyan sanje tyan aawi, saware ubho chhun
sache ja janaja jewi chhe, e dost, dasha mariy hwe
kale ya majare ubho’to, aaje ya majare ubho chhun!
joya chhe ghanane mein ‘ghayal’ aa tochethi phenkai jatan,
ekad ghaDi aa to em ja awine minare ubho chhun
સ્રોત
- પુસ્તક : વયઃસંધિ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 9)
- સંપાદક : બાપુભાઈ ગઢવી
- પ્રકાશક : ગૂર્જર ગ્રંથરત્ન કાર્યાલય
- વર્ષ : 2002