રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોઅમથા અમથા રાતે ફરતા, એક દીવો પ્રગટાવી દે ને.
અંધારાને કોસ્યા કરતા, એક દીવો પ્રગટાવી દે ને.
દરિયાના આ દસ્તાવેજો, તારા નામે તૈયાર જ છે,
મધદરિયામાં તરતા તરતા, એક દીવો પ્રગટાવી દે ને.
નવી પેઢીને નામે થોડું અજવાળું તો પાથરતો જા,
છેલ્લા શ્વાસે મરતા મરતા, એક દીવો પ્રગટાવી દે ને.
મંદિરમાં તો ઝળાહળાંનાં ઝુમ્મર, ઉપર સૂરજ ચમકે,
એક ઝૂંપડા બાજુ સરતા, એક દીવો પ્રગટાવી દે ને.
શ્વાસોમાં સૂતેલી સાંજો ફરી જૂઈને મળવા દોડે,
એક અજાણ્યું જણ સાંભરતા, એક દીવો પ્રગટાવી દે ને
amtha amtha rate pharta, ek diwo pragtawi de ne
andharane kosya karta, ek diwo pragtawi de ne
dariyana aa dastawejo, tara name taiyar ja chhe,
madhadariyaman tarta tarta, ek diwo pragtawi de ne
nawi peDhine name thoDun ajwalun to patharto ja,
chhella shwase marta marta, ek diwo pragtawi de ne
mandirman to jhalahlannan jhummar, upar suraj chamke,
ek jhumpDa baju sarta, ek diwo pragtawi de ne
shwasoman suteli sanjo phari juine malwa doDe,
ek ajanyun jan sambharta, ek diwo pragtawi de ne
amtha amtha rate pharta, ek diwo pragtawi de ne
andharane kosya karta, ek diwo pragtawi de ne
dariyana aa dastawejo, tara name taiyar ja chhe,
madhadariyaman tarta tarta, ek diwo pragtawi de ne
nawi peDhine name thoDun ajwalun to patharto ja,
chhella shwase marta marta, ek diwo pragtawi de ne
mandirman to jhalahlannan jhummar, upar suraj chamke,
ek jhumpDa baju sarta, ek diwo pragtawi de ne
shwasoman suteli sanjo phari juine malwa doDe,
ek ajanyun jan sambharta, ek diwo pragtawi de ne
સ્રોત
- પુસ્તક : રેખ્તા ગુજરાતી માટે કવિએ પોતે પસંદ કરેલી કૃતિ.