રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોતે પ્રેમ-આગ, રૂપનો જે લય કરી ગઈ,
સળગી ગયા પતંગ ને જ્યોતિ ઠરી ગઈ.
મારા દિવસ ને રાત તે દૃષ્ટિ છે આપની,
મુજ પર કદી ઠરી, કદી મુજથી ફરી ગઈ.
શ્રદ્ધા જ મારી લઈ ગઈ મંઝિલ ઉપર મને,
રસ્તો ભૂલી ગયો, તો દિશાઓ ફરી ગઈ!
હો કોટી ધન્યવાદ વહાલી ઓ જિંદગી!
આવી વિકટ સફરને તું પૂરી કરી ગઈ.
મારો વિકાસ મંદ છતાં શાનદાર છે,
દુનિયા તો જેમ તેમ બધે વિસ્તરી ગઈ.
જીવી ગયો તમારી મહોબ્બતને આશરે,
જૂઠી વિગત જહાનમાં સાચી ઠરી ગઈ.
છે મારુ દિલ ‘ગની’, અને દુનિયાની જીભ છે,
ચીરી ગઈ કોઈ કોઈ બખિયા ભરી ગઈ.
te prem aag, rupno je lay kari gai,
salgi gaya patang ne jyoti thari gai
mara diwas ne raat te drishti chhe aapni,
muj par kadi thari, kadi mujthi phari gai
shraddha ja mari lai gai manjhil upar mane,
rasto bhuli gayo, to dishao phari gai!
ho koti dhanyawad wahali o jindgi!
awi wikat sapharne tun puri kari gai
maro wikas mand chhatan shanadar chhe,
duniya to jem tem badhe wistri gai
jiwi gayo tamari mahobbatne ashre,
juthi wigat jahanman sachi thari gai
chhe maru dil ‘gani’, ane duniyani jeebh chhe,
chiri gai koi koi bakhiya bhari gai
te prem aag, rupno je lay kari gai,
salgi gaya patang ne jyoti thari gai
mara diwas ne raat te drishti chhe aapni,
muj par kadi thari, kadi mujthi phari gai
shraddha ja mari lai gai manjhil upar mane,
rasto bhuli gayo, to dishao phari gai!
ho koti dhanyawad wahali o jindgi!
awi wikat sapharne tun puri kari gai
maro wikas mand chhatan shanadar chhe,
duniya to jem tem badhe wistri gai
jiwi gayo tamari mahobbatne ashre,
juthi wigat jahanman sachi thari gai
chhe maru dil ‘gani’, ane duniyani jeebh chhe,
chiri gai koi koi bakhiya bhari gai
સ્રોત
- પુસ્તક : કાવ્ય-કોડિયાં સંપુટ – 3 – ગની દહીંવાળાનાં ચૂંટેલા કાવ્યો (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 12)
- સંપાદક : જયંત પાઠક
- પ્રકાશક : લોકમિલાપ ટ્રસ્ટ
- વર્ષ : 1981