રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોદિશા, કે લક્ષ્ય, કે ઉદ્દેશ, છોડ ઉંદરડા
disha, ke lakshya, ke uddesh, chhoD undarDa
દિશા, કે લક્ષ્ય, કે ઉદ્દેશ, છોડ ઉંદરડા
બધાં'ય દોડે છે અહીં, તું'ય દોડ ઉંદરડા
ગમે તો ઠીક, અને ના ગમે તો તારા ભોગ
આ જિંદગી એ ફરજિયાત હોડ ઉંદરડા
કોઈને પાડીને ઉપર જવાનું શીખી લે
શિખર સુધીનો પછી સાફ રોડ ઉંદરડા
આ એક-બે કે હજારોની વાત છે જ નહીં
બધાં મળીને છે, છસ્સો કરોડ ઉંદરડા
થકાન, હાંફ, ને સપનાં વિનાની સૂની નજર
તમામ દોડનો, બસ આ નિચોડ ઉંદરડા
disha, ke lakshya, ke uddesh, chhoD undarDa
badhanya doDe chhe ahin, tunya doD undarDa
game to theek, ane na game to tara bhog
a jindgi e pharajiyat hoD undarDa
koine paDine upar jawanun shikhi le
shikhar sudhino pachhi saph roD undarDa
a ek be ke hajaroni wat chhe ja nahin
badhan maline chhe, chhasso karoD undarDa
thakan, hamph, ne sapnan winani suni najar
tamam doDno, bas aa nichoD undarDa
disha, ke lakshya, ke uddesh, chhoD undarDa
badhanya doDe chhe ahin, tunya doD undarDa
game to theek, ane na game to tara bhog
a jindgi e pharajiyat hoD undarDa
koine paDine upar jawanun shikhi le
shikhar sudhino pachhi saph roD undarDa
a ek be ke hajaroni wat chhe ja nahin
badhan maline chhe, chhasso karoD undarDa
thakan, hamph, ne sapnan winani suni najar
tamam doDno, bas aa nichoD undarDa
સ્રોત
- પુસ્તક : રેખ્તા ગુજરાતી માટે કવિએ પોતે પસંદ કરેલી કૃતિ.