રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોદિલ છે, દરદ છે, પ્યાસ છે, હું એકલો નથી
ને શબ્દનો ઉજાશ છે, હું એકલો નથી
એકાંતનો આ મોગરો કોળે ગુમાનમાં
એક આગવી સુવાસ છે, હું એકલો નથી
મૂકી ગયું’તું કોઈ ગુલાબો કિતાબમાં
મઘમઘતી એ કિતાબ છે, હું એકલો નથી
સહરા છે, ઝાંઝવાં છે અને ઊડતો ગુબાર
ને કોઈની તલાશ છે, હું એકલો નથી
વાળી’તી જેમાં ગાંઠ જનમભરના સાથની
મુઠ્ઠીમાં એ રૂમાલ છે, હં એકલો નથી
બોલો તો આખી સીમ કરી દઉં હરીભરી
મનની અતાગ વાવ છે, હું એકલો નથી
‘દીપક’ કોઈના સ્પર્શમાં માણી હતી કદી
એ ખુશબૂ આસપાસ છે, હું એકલો નથી
dil chhe, darad chhe, pyas chhe, hun eklo nathi
ne shabdno ujash chhe, hun eklo nathi
ekantno aa mogro kole gumanman
ek aagwi suwas chhe, hun eklo nathi
muki gayun’tun koi gulabo kitabman
maghamaghti e kitab chhe, hun eklo nathi
sahra chhe, jhanjhwan chhe ane uDto gubar
ne koini talash chhe, hun eklo nathi
wali’ti jeman ganth janamabharna sathni
muththiman e rumal chhe, han eklo nathi
bolo to aakhi seem kari daun haribhri
manni atag waw chhe, hun eklo nathi
‘dipak’ koina sparshman mani hati kadi
e khushbu asapas chhe, hun eklo nathi
dil chhe, darad chhe, pyas chhe, hun eklo nathi
ne shabdno ujash chhe, hun eklo nathi
ekantno aa mogro kole gumanman
ek aagwi suwas chhe, hun eklo nathi
muki gayun’tun koi gulabo kitabman
maghamaghti e kitab chhe, hun eklo nathi
sahra chhe, jhanjhwan chhe ane uDto gubar
ne koini talash chhe, hun eklo nathi
wali’ti jeman ganth janamabharna sathni
muththiman e rumal chhe, han eklo nathi
bolo to aakhi seem kari daun haribhri
manni atag waw chhe, hun eklo nathi
‘dipak’ koina sparshman mani hati kadi
e khushbu asapas chhe, hun eklo nathi
સ્રોત
- પુસ્તક : કુલ્લિયાતે દીપક (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 22)
- સર્જક : દીપક બારડોલીકર
- પ્રકાશક : પોતે
- વર્ષ : 2007