નભની વચાળે સૂરજ, સૂરજ વચાળે લાવા,
લાવા વચાળે અગ્નિ, અગ્નિ વચાળે લૂ,
રણની વચાળે રેતી, રેતી વચાળે મૃગજળ
મૃગજળ વચાળે તૃષ્ણા, તૃષ્ણા વચાળે શું?
પંખી વચાળે પાંખો, પાંખો વચાળે પીંછાં,
પીંછાં વચાળે ટહુકા, ટહુકા વચાળે હું.
ધરતી વચાળે દરિયો, દરિયા વચાળે છીપલાં,
છીપલાં વચાળે મોતી, મોતી વચાળે તું.
nabhni wachale suraj, suraj wachale lawa,
lawa wachale agni, agni wachale lu,
ranni wachale reti, reti wachale mrigjal
mrigjal wachale trishna, trishna wachale shun?
pankhi wachale pankho, pankho wachale pinchhan,
pinchhan wachale tahuka, tahuka wachale hun
dharti wachale dariyo, dariya wachale chhiplan,
chhiplan wachale moti, moti wachale tun
nabhni wachale suraj, suraj wachale lawa,
lawa wachale agni, agni wachale lu,
ranni wachale reti, reti wachale mrigjal
mrigjal wachale trishna, trishna wachale shun?
pankhi wachale pankho, pankho wachale pinchhan,
pinchhan wachale tahuka, tahuka wachale hun
dharti wachale dariyo, dariya wachale chhiplan,
chhiplan wachale moti, moti wachale tun
સ્રોત
- પુસ્તક : ઉત્તરાયણ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 192)
- સંપાદક : દીપક મહેતા
- પ્રકાશક : નેશનલ બુક ટ્રસ્ટ, ઇન્ડિયા
- વર્ષ : 2008