રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોમનોરંજન કરી લઉં છું, મનોમંથન કરી લઉં છું,
પ્રસંગોપાત્ત જીવનમાં પરિવર્તન કરી લઉં છું.
સમજપૂર્વક સમષ્ટિનું સમાલોચન કરી લઉં છું,
જીવનને હું વલોવી આત્મસંશોધન કરી લઉં છું.
મનોબળથી મનોવૃત્તિ ઉપર શાસન કરી લઉં છું,
નયન નિર્મળ કરીને રૂપનું દર્શન કરી લઉં છું.
નિરંતર શ્વાસ પર જીવનનું અવલંબન નથી હોતું,
બહુધા હું હૃદયમાં એક આંદોલન કરી લઉં છું.
અમે પાગલ, અમારે ભેદ શો ચેતન-અચેતનમાં,
પ્રતિમા હો કે પડછાયો હું આલિંગન કરી લઉં છું.
સમય ક્યારે વિસામો ખાય છે ‘અકબર’ના જીવનમાં?
વિસર્જન થાય છે નિત્, નિત્ નવું સર્જન કરી લઉં છું.
manoranjan kari laun chhun, manomanthan kari laun chhun,
prsangopatt jiwanman pariwartan kari laun chhun
samajpurwak samashtinun samalochan kari laun chhun,
jiwanne hun walowi atmsanshodhan kari laun chhun
manobalthi manwritti upar shasan kari laun chhun,
nayan nirmal karine rupanun darshan kari laun chhun
nirantar shwas par jiwananun awlamban nathi hotun,
bahudha hun hridayman ek andolan kari laun chhun
ame pagal, amare bhed sho chetan achetanman,
pratima ho ke paDchhayo hun alingan kari laun chhun
samay kyare wisamo khay chhe ‘akbar’na jiwanman?
wisarjan thay chhe nit, nit nawun sarjan kari laun chhun
manoranjan kari laun chhun, manomanthan kari laun chhun,
prsangopatt jiwanman pariwartan kari laun chhun
samajpurwak samashtinun samalochan kari laun chhun,
jiwanne hun walowi atmsanshodhan kari laun chhun
manobalthi manwritti upar shasan kari laun chhun,
nayan nirmal karine rupanun darshan kari laun chhun
nirantar shwas par jiwananun awlamban nathi hotun,
bahudha hun hridayman ek andolan kari laun chhun
ame pagal, amare bhed sho chetan achetanman,
pratima ho ke paDchhayo hun alingan kari laun chhun
samay kyare wisamo khay chhe ‘akbar’na jiwanman?
wisarjan thay chhe nit, nit nawun sarjan kari laun chhun
સ્રોત
- પુસ્તક : મધુવન (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 42)
- સંપાદક : હરીન્દ્ર દવે
- પ્રકાશક : પ્રવીણ પ્રકાશન, રાજકોટ
- વર્ષ : 2002
- આવૃત્તિ : 4