રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોકેન્દ્રતરફી, ભૂમિગ્રાહી ક્યાંથી વડવાઈ બને?
ભલભલા વટવૃક્ષ પણ ધીરેથી બોન્સાઈ બને!
એ જ છે દરિયાકિનારો, એ જ સંધ્યાનો સમય,
શું ઉમેરું હું બીજું તો જૂની તન્હાઈ બને?
એક છે દિલચસ્પ સપનું, ચાલને હંકારવા,
સઢ બને ઉત્સાહ ને આશ્ચર્ય પુરવાઈ બને.
ઝંખનાને પાંખ ફૂટે, રૂપને ફૂટે શરમ,
બેઉમાં જોવું રહ્યું કે કોની સરસાઈ બને.
હું ખરું ત્યાં ખૂબ અરસા બાદ ઊગે વૃક્ષ ને,
સૌથી સુંદર ડાળમાંથી એક શરણાઈ બને.
kendratarphi, bhumigrahi kyanthi waDwai bane?
bhalabhla watwriksh pan dhirethi bonsai bane!
e ja chhe dariyakinaro, e ja sandhyano samay,
shun umerun hun bijun to juni tanhai bane?
ek chhe dilchasp sapanun, chalne hankarwa,
saDh bane utsah ne ashcharya purwai bane
jhankhnane pankh phute, rupne phute sharam,
beuman jowun rahyun ke koni sarsai bane
hun kharun tyan khoob arsa baad uge wriksh ne,
sauthi sundar Dalmanthi ek sharnai bane
kendratarphi, bhumigrahi kyanthi waDwai bane?
bhalabhla watwriksh pan dhirethi bonsai bane!
e ja chhe dariyakinaro, e ja sandhyano samay,
shun umerun hun bijun to juni tanhai bane?
ek chhe dilchasp sapanun, chalne hankarwa,
saDh bane utsah ne ashcharya purwai bane
jhankhnane pankh phute, rupne phute sharam,
beuman jowun rahyun ke koni sarsai bane
hun kharun tyan khoob arsa baad uge wriksh ne,
sauthi sundar Dalmanthi ek sharnai bane
સ્રોત
- પુસ્તક : ક, ખ, કે ગ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 38)
- સર્જક : હેમેન શાહ
- પ્રકાશક : ગુજરાત સાહિત્ય અકાદમી
- વર્ષ : 1989