આપની પાની ઉપર આજે જ કાં અળતો નથી?
રંગ તૂટેલા હૃદયનો રોજ કૈં મળતો નથી!
દુશ્મનોની સૌ શિખામણ સાંભળું છું ધ્યાનથી,
વાત હું ક્યારેય મારા દિલની સાંભળતો નથી.
દર્દ એનાં પ્રેમનાં એ ભેટ દઈ દે છે મને,
હું કદી સામે જઈને એમને મળતો નથી.
શ્વાસ તો ચાલી રહ્યા છે, હા, જુદાઈ-કાળમાં,
તેલ મળતું હોય છે પણ દીપ ઝળહળતો નથી.
દિલની ધડકન એકધારી કેમ વધતી જાય છે?
એમની કંઈ ભાળ કાઢો - આજ વિહ્વળ તો નથી?
કેમ એકલતા મને પીડી રહે છે શું કહું?
એમ લાગે છે કે દુનિયાથી હું આગળ તો નથી?
હું બહુ બદનામ છું, ‘મનહર’, ખબર છે એટલે,
એમને હું મુજ કથામાં ક્યાંય સાંકળતો નથી.
aapni pani upar aaje ja kan alto nathi?
rang tutela hridayno roj kain malto nathi!
dushmnoni sau shikhaman sambhalun chhun dhyanthi,
wat hun kyarey mara dilni sambhalto nathi
dard enan premnan e bhet dai de chhe mane,
hun kadi same jaine emne malto nathi
shwas to chali rahya chhe, ha, judai kalman,
tel malatun hoy chhe pan deep jhalahalto nathi
dilni dhaDkan ekdhari kem wadhti jay chhe?
emni kani bhaal kaDho aaj wihwal to nathi?
kem ekalta mane piDi rahe chhe shun kahun?
em lage chhe ke duniyathi hun aagal to nathi?
hun bahu badnam chhun, ‘manhar’, khabar chhe etle,
emne hun muj kathaman kyanya sankalto nathi
aapni pani upar aaje ja kan alto nathi?
rang tutela hridayno roj kain malto nathi!
dushmnoni sau shikhaman sambhalun chhun dhyanthi,
wat hun kyarey mara dilni sambhalto nathi
dard enan premnan e bhet dai de chhe mane,
hun kadi same jaine emne malto nathi
shwas to chali rahya chhe, ha, judai kalman,
tel malatun hoy chhe pan deep jhalahalto nathi
dilni dhaDkan ekdhari kem wadhti jay chhe?
emni kani bhaal kaDho aaj wihwal to nathi?
kem ekalta mane piDi rahe chhe shun kahun?
em lage chhe ke duniyathi hun aagal to nathi?
hun bahu badnam chhun, ‘manhar’, khabar chhe etle,
emne hun muj kathaman kyanya sankalto nathi
સ્રોત
- પુસ્તક : મધુવન (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 177)
- સંપાદક : હરીન્દ્ર દવે
- પ્રકાશક : પ્રવીણ પ્રકાશન, રાજકોટ
- વર્ષ : 2002
- આવૃત્તિ : 4