રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોદર્દના દરિયામાં ડૂબી જાઉં છું,
થઈને પરપોટો વિસર્જન થાઉં છું.
તર્જની છેડે છે દિલના તારને,
કોઈ ગવરાવે અને હું ગાઉં છું.
શોધતો રહું છું હું મુજ અસ્તિત્વને,
ગેબમાં ગોફણ બની વીંઝાઉં છું.
બંધ મુઠ્ઠીનો ભરમ ખૂલી ગયો,
શબ્દની સાંકળ વડે બંધાઉં છું.
આપણો સંબંધ લીલું પાન છે,
વૃક્ષ માફક ચોતરફ ફેલાઉં છું.
રાહબર થઈ તું જ દોરે છે છતાં,
કમનસીબી છે કે ઠોકર ખાઉં છું.
જે વહી ગઈ એ ક્ષણોને શું કહું!
અંજુમનમાં એકલો પસ્તાઉં છું.
ઘુંટ કો' પાઈ ગયું છે એ રીતે,
હું જ મારામાં છલકતો જાઉં છું.
dardna dariyaman Dubi jaun chhun,
thaine parpoto wisarjan thaun chhun
tarjani chheDe chhe dilna tarne,
koi gawrawe ane hun gaun chhun
shodhto rahun chhun hun muj astitwne,
gebman gophan bani winjhaun chhun
bandh muththino bharam khuli gayo,
shabdni sankal waDe bandhaun chhun
apno sambandh lilun pan chhe,
wriksh maphak chotraph phelaun chhun
rahbar thai tun ja dore chhe chhatan,
kamansibi chhe ke thokar khaun chhun
je wahi gai e kshnone shun kahun!
anjumanman eklo pastaun chhun
ghunt ko pai gayun chhe e rite,
hun ja maraman chhalakto jaun chhun
dardna dariyaman Dubi jaun chhun,
thaine parpoto wisarjan thaun chhun
tarjani chheDe chhe dilna tarne,
koi gawrawe ane hun gaun chhun
shodhto rahun chhun hun muj astitwne,
gebman gophan bani winjhaun chhun
bandh muththino bharam khuli gayo,
shabdni sankal waDe bandhaun chhun
apno sambandh lilun pan chhe,
wriksh maphak chotraph phelaun chhun
rahbar thai tun ja dore chhe chhatan,
kamansibi chhe ke thokar khaun chhun
je wahi gai e kshnone shun kahun!
anjumanman eklo pastaun chhun
ghunt ko pai gayun chhe e rite,
hun ja maraman chhalakto jaun chhun
સ્રોત
- પુસ્તક : ગુજરાતની પ્રતિનિધિ ગઝલો (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 80)
- સંપાદક : ચિનુ મોદી
- પ્રકાશક : સાહિત્ય અકાદમી
- વર્ષ : 1996