રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોક્યારેક મુઠ્ઠી ધાન તો ક્યારેક ધન વગર;
જીવનને હું જીવી રહ્યો છું લ્યો જીવન વગર.
તારા હૃદયમાં આજ પણ જો ક્યાંક ખોટ છે,
તું હાથ લંબાવી રહ્યો છે રોજ મન વગર.
સરખામણી નાહક કરે તું ફૂલ-થોરની,
તું કાળજી સાથે રહ્યો ને હું જતન વગર.
જીવન હતું ત્યારેય પણ વસ્ત્રો મળ્યાં નહીં,
આખર સમયમાં લાશ પણ રઝળી કફન વગર.
જ્યાં જ્યાં ગયો ત્યાં ગામ છોડીને જવું પડ્યું,
આજેય પણ ‘બેદિલ’ રહે એના વતન વગર.
kyarek muththi dhan to kyarek dhan wagar;
jiwanne hun jiwi rahyo chhun lyo jiwan wagar
tara hridayman aaj pan jo kyank khot chhe,
tun hath lambawi rahyo chhe roj man wagar
sarkhamni nahak kare tun phool thorni,
tun kalji sathe rahyo ne hun jatan wagar
jiwan hatun tyarey pan wastro malyan nahin,
akhar samayman lash pan rajhli kaphan wagar
jyan jyan gayo tyan gam chhoDine jawun paDyun,
ajey pan ‘bedil’ rahe ena watan wagar
kyarek muththi dhan to kyarek dhan wagar;
jiwanne hun jiwi rahyo chhun lyo jiwan wagar
tara hridayman aaj pan jo kyank khot chhe,
tun hath lambawi rahyo chhe roj man wagar
sarkhamni nahak kare tun phool thorni,
tun kalji sathe rahyo ne hun jatan wagar
jiwan hatun tyarey pan wastro malyan nahin,
akhar samayman lash pan rajhli kaphan wagar
jyan jyan gayo tyan gam chhoDine jawun paDyun,
ajey pan ‘bedil’ rahe ena watan wagar
સ્રોત
- પુસ્તક : ડાળખીથી સાવ છૂટાં (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 4)
- સર્જક : અશોક ચાવડા ‘બેદિલ’
- પ્રકાશક : રન્નાદે પ્રકાશન
- વર્ષ : 2012