રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોનામ તૃપ્તિનું લખું તો જળસમા છળ પર લખું,
પેટ ખાલી છે, કવિતા કેમ કાગળ પર લખું?
એક P.C. પણ તને ચીતરવું દુર્લભ છે પ્રિયે!
ને નથી હું યક્ષ કે સંદેશ વાદળ પર લખું!
છે બધાં ખુલ્લાણ કારાગારથી વસમા–તણી–
પીડ હું પગમાં પડી ના એ જ સાંકળ પર લખું.
હાથમાં ઝાડુ અને શ્વાસોમાં ડમરી ધૂળની
અંગૂઠો સાક્ષર છે એની છાપ અંજળ પર લખું!
ચેતના થીજી ગઈ એ વાત ખળખળ પર લખું,
આંખમાંની રાત તારા સ્પર્શ ઝળહળ પર લખું.
nam triptinun lakhun to jalasma chhal par lakhun,
pet khali chhe, kawita kem kagal par lakhun?
ek p c pan tane chitarawun durlabh chhe priye!
ne nathi hun yaksh ke sandesh wadal par lakhun!
chhe badhan khullan karagarthi wasma–tani–
peeD hun pagman paDi na e ja sankal par lakhun
hathman jhaDu ane shwasoman Damri dhulni
angutho sakshar chhe eni chhap anjal par lakhun!
chetna thiji gai e wat khalkhal par lakhun,
ankhmanni raat tara sparsh jhalhal par lakhun
nam triptinun lakhun to jalasma chhal par lakhun,
pet khali chhe, kawita kem kagal par lakhun?
ek p c pan tane chitarawun durlabh chhe priye!
ne nathi hun yaksh ke sandesh wadal par lakhun!
chhe badhan khullan karagarthi wasma–tani–
peeD hun pagman paDi na e ja sankal par lakhun
hathman jhaDu ane shwasoman Damri dhulni
angutho sakshar chhe eni chhap anjal par lakhun!
chetna thiji gai e wat khalkhal par lakhun,
ankhmanni raat tara sparsh jhalhal par lakhun
સ્રોત
- પુસ્તક : એકલવ્યનો અંગૂઠો (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 6)
- સંપાદક : નીલેશ કાથડ
- પ્રકાશક : શિલ્પા પ્રકાશન
- વર્ષ : 1987