રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોહું તો મારી વાત લખું છું
થોડા પ્રત્યાઘાત લખું છું
કર્મોની બારાત લખું છું
હું કેવળ ઉત્પાત લખું છું
પેલ્લી છેલ્લી ઓળખ એ છે
તેથી મારી જાત લખું છું
ધર્મ ક્યો છે? તેની સામે
અંતરનો આઘાત લખું છું
ક્રિયાકાંડ છે ભામણવાદી
ફતવો રાતોરાત લખું છું
ગામ હોય ત્યાં હોય ઉકરડો
ચોરાની પંચાત લખું છું
હિન્દુ-મુસ્લિમ ભાઈ ભાઈ
શાંતિની સોગાત લખું છે
hun to mari wat lakhun chhun
thoDa pratyaghat lakhun chhun
karmoni barat lakhun chhun
hun kewal utpat lakhun chhun
pelli chhelli olakh e chhe
tethi mari jat lakhun chhun
dharm kyo chhe? teni same
antarno aghat lakhun chhun
kriyakanD chhe bhamanwadi
phatwo ratorat lakhun chhun
gam hoy tyan hoy ukarDo
chorani panchat lakhun chhun
hindu muslim bhai bhai
shantini sogat lakhun chhe
hun to mari wat lakhun chhun
thoDa pratyaghat lakhun chhun
karmoni barat lakhun chhun
hun kewal utpat lakhun chhun
pelli chhelli olakh e chhe
tethi mari jat lakhun chhun
dharm kyo chhe? teni same
antarno aghat lakhun chhun
kriyakanD chhe bhamanwadi
phatwo ratorat lakhun chhun
gam hoy tyan hoy ukarDo
chorani panchat lakhun chhun
hindu muslim bhai bhai
shantini sogat lakhun chhe
સ્રોત
- પુસ્તક : બહિષ્કૃત (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 9)
- સર્જક : પથિક પરમાર
- પ્રકાશક : ગુજરાત દલિત સાહિત્ય અકાદમી
- વર્ષ : 2003