રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોચોતરફ અજવાળું ઊઠી ગયું છે;
કોઈ ઘરમાં કંઈક મૂકી ગયું છે.
મેં ચણાવી એક દીવાલ ભીતર,
કોક આ દીવાલ કૂદી ગયું છે.
તું ઊછળતી એક એવી નદી છે,
મારું જેમાં વ્હાણ ડૂબી ગયું છે.
કેમ તારામાંથી હું બ્હાર આવું?
દોરડું વચ્ચેથી તૂટી ગયું છે.
ત્યાં પતંગિયું જ બેઠું હશે હોં,
એટલે એ ફૂલ ઝૂકી ગયું છે.
ડાળ પર પડઘાય છે એક ટહુકો,
ક્યારનું પંખી તો ઊડી ગયું છે.
chotraph ajwalun uthi gayun chhe;
koi gharman kanik muki gayun chhe
mein chanawi ek diwal bhitar,
kok aa diwal kudi gayun chhe
tun uchhalti ek ewi nadi chhe,
marun jeman whan Dubi gayun chhe
kem taramanthi hun bhaar awun?
doraDun wachchethi tuti gayun chhe
tyan patangiyun ja bethun hashe hon,
etle e phool jhuki gayun chhe
Dal par paDghay chhe ek tahuko,
kyaranun pankhi to uDi gayun chhe
chotraph ajwalun uthi gayun chhe;
koi gharman kanik muki gayun chhe
mein chanawi ek diwal bhitar,
kok aa diwal kudi gayun chhe
tun uchhalti ek ewi nadi chhe,
marun jeman whan Dubi gayun chhe
kem taramanthi hun bhaar awun?
doraDun wachchethi tuti gayun chhe
tyan patangiyun ja bethun hashe hon,
etle e phool jhuki gayun chhe
Dal par paDghay chhe ek tahuko,
kyaranun pankhi to uDi gayun chhe
સ્રોત
- પુસ્તક : સવાર લઈને (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 57)
- સર્જક : અનિલ ચાવડા
- પ્રકાશક : નવભારત સાહિત્ય મંદિર
- વર્ષ : 2012