ચિંતા કરવાની મેં છોડી
chinta karwani mein chhoDi
ભાવેશ ભટ્ટ
Bhavesh Bhatt
ચિંતા કરવાની મેં છોડી,
જેવું પાણી એવી હોડી.
ચોક્કસ ઘટના જેવો છું હું,
તું આવે છે વ્હેલી મોડી.
બારી એવાં દૃશ્ય બતાવે,
ભીંતો કરતી જીભાજોડી.
ટુકડા શોધું અજવાળાનાં,
કોણે મારી સવાર તોડી?
એક જનમની વાત નથી આ,
કાયમની છે માથાફોડી.
chinta karwani mein chhoDi,
jewun pani ewi hoDi
chokkas ghatna jewo chhun hun,
tun aawe chhe wheli moDi
bari ewan drishya batawe,
bhinto karti jibhajoDi
tukDa shodhun ajwalanan,
kone mari sawar toDi?
ek janamni wat nathi aa,
kayamni chhe mathaphoDi
chinta karwani mein chhoDi,
jewun pani ewi hoDi
chokkas ghatna jewo chhun hun,
tun aawe chhe wheli moDi
bari ewan drishya batawe,
bhinto karti jibhajoDi
tukDa shodhun ajwalanan,
kone mari sawar toDi?
ek janamni wat nathi aa,
kayamni chhe mathaphoDi
સ્રોત
- પુસ્તક : માસૂમ હવાના મિસરા (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 103)
- સંપાદક : અંકિત ત્રિવેદી
- પ્રકાશક : નવભારત સાહિત્ય મંદિર
- વર્ષ : 2006