રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોકાંકરી ફૂલપાંખડી થઈ ગઈ
ધૂળ શેરીની રેશમી થઈ ગઈ
નવમા ધોરણની પલ્લવી પંડ્યા
ઘંટ વાગ્યો અને પરી થઈ ગઈ
અર્થને આંબવા મથી ભાષા
દાણાદાણ એની રેવડી થઈ ગઈ
છોકરી આમ તો શરમાળ હતી
પણ ભણીને ચિબાવલી થઈ ગઈ
આ ઉમંગો હરખપદૂડા થયા
લાગણી સાવ વેવલી થઈ ગઈ
મેં લખી'તી ફક્ત રજાચિઠ્ઠી
તેં એ વાંચી તો શાયરી થઈ ગઈ
કોરા કાગળને જોગણી વળગી
ને ગઝલ બાધાઆખડી થઈ ગઈ
kankri phulpankhDi thai gai
dhool sherini reshmi thai gai
nawma dhoranni pallawi panDya
ghant wagyo ane pari thai gai
arthne ambwa mathi bhasha
danadan eni rewDi thai gai
chhokri aam to sharmal hati
pan bhanine chibawli thai gai
a umango harakhapduDa thaya
lagni saw wewli thai gai
mein lakhiti phakt rajachiththi
ten e wanchi to shayari thai gai
kora kagalne jogni walgi
ne gajhal badhakhDi thai gai
kankri phulpankhDi thai gai
dhool sherini reshmi thai gai
nawma dhoranni pallawi panDya
ghant wagyo ane pari thai gai
arthne ambwa mathi bhasha
danadan eni rewDi thai gai
chhokri aam to sharmal hati
pan bhanine chibawli thai gai
a umango harakhapduDa thaya
lagni saw wewli thai gai
mein lakhiti phakt rajachiththi
ten e wanchi to shayari thai gai
kora kagalne jogni walgi
ne gajhal badhakhDi thai gai
સ્રોત
- પુસ્તક : અદમ ટંકારવીની ગઝલોની ચોપડી (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 17)
- સર્જક : અદમ ટંકારવી
- પ્રકાશક : રન્નાદે પ્રકાશન
- વર્ષ : 1997