રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોઆ પ્રેમ એવી વસ્તુ છે જે સ્વાર્થને નથી માનતી;
લજ્જા તથા જનમાનને પણ તે કદી ન પિછાનતી.
જો જો પતંગ બળી મરે દીપક મરે નિઃસ્વાર્થ તે;
ને પ્રાણ અર્પે છે ચકોરો ચન્દ્ર પર નહિ સ્વાર્થ તે.
હે પ્રાણવલ્લભ! પ્રેમદા આ પ્રેમની છે ભોગિની;
તે ઈચ્છતી ના વૈભવોને પ્રેમની છે યોગિની.
મમ નેત્ર આ આતુર રહે છે તવ વદનના દર્શને;
ને ઈચ્છતું આ હૃદય નિશદિન તવ તનુના સ્પર્શને.
સૌભાગ્યહેતો! જીવના આધાર ! સત્વર આવને;
તું સ્નેહજલ સિંચન કરી આ વિરહવહ્નિ શમાવને.
aa prem ewi wastu chhe je swarthne nathi manti;
lajja tatha janmanne pan te kadi na pichhanti
jo jo patang bali mare dipak mare niswarth te;
ne pran arpe chhe chakoro chandr par nahi swarth te
he pranwallabh! premda aa premni chhe bhogini;
te ichchhti na waibhwone premni chhe yogini
mam netr aa aatur rahe chhe taw wadanna darshne;
ne ichchhatun aa hriday nishdin taw tanuna sparshne
saubhagyheto! jiwana adhar ! satwar awne;
tun snehjal sinchan kari aa wirahwahni shamawne
aa prem ewi wastu chhe je swarthne nathi manti;
lajja tatha janmanne pan te kadi na pichhanti
jo jo patang bali mare dipak mare niswarth te;
ne pran arpe chhe chakoro chandr par nahi swarth te
he pranwallabh! premda aa premni chhe bhogini;
te ichchhti na waibhwone premni chhe yogini
mam netr aa aatur rahe chhe taw wadanna darshne;
ne ichchhatun aa hriday nishdin taw tanuna sparshne
saubhagyheto! jiwana adhar ! satwar awne;
tun snehjal sinchan kari aa wirahwahni shamawne
સ્રોત
- પુસ્તક : ગુજરાતની ગઝલો (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 95)
- સંપાદક : દી.બ. કૃષ્ણલાલ મોહનલાલ ઝવેરી
- પ્રકાશક : સસ્તું સાહિત્ય વર્ધક કાર્યાલય
- વર્ષ : 1942