રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોલે, આ મારી જાત ઓઢાડું તને,
સાહેબા! શી રીતે સંતાડું તને.
તું ભલે દિલમાં રહે કે આંખમાં,
ક્યાંય પણ નીચો નહીં પાડું તને.
કાંઈ પણ બોલ્યા વગર જોયા કરું,
મૌનની મસ્તીથી રંજાડું તને.
તું નહીં સમજી શકે તારી મહેક,
લાવ કોઈ ફૂલ સૂંઘાડું તને.
કોક દિ’ એકાંતમાં ખપ લાગશે,
આવ મારી યાદ વળગાડું તને.
હૂબહૂ તારી જ લખવી છે ગઝલ,
તક મળે તો સામે બેસાડું તને.
તેં નિકટથી ચંદ્ર જોયો છે કદી
આયનો લઈ આવ દેખાડું તને.
ઘર સુધી તું આવવાની જીદ ન કર,
ઘર નથી, નહિતર હું ના પાડું તને?
તું ખલીલ આકાશને તાક્યા ન કર,
ચાલ છત પર ચંદ્ર દેખાડું તને.
le, aa mari jat oDhaDun tane,
saheba! shi rite santaDun tane
tun bhale dilman rahe ke ankhman,
kyanya pan nicho nahin paDun tane
kani pan bolya wagar joya karun,
maunni mastithi ranjaDun tane
tun nahin samji shake tari mahek,
law koi phool sunghaDun tane
kok di’ ekantman khap lagshe,
aw mari yaad walgaDun tane
hubhu tari ja lakhwi chhe gajhal,
tak male to same besaDun tane
ten nikatthi chandr joyo chhe kadi
ayno lai aaw dekhaDun tane
ghar sudhi tun awwani jeed na kar,
ghar nathi, nahitar hun na paDun tane?
tun khalil akashne takya na kar,
chaal chhat par chandr dekhaDun tane
le, aa mari jat oDhaDun tane,
saheba! shi rite santaDun tane
tun bhale dilman rahe ke ankhman,
kyanya pan nicho nahin paDun tane
kani pan bolya wagar joya karun,
maunni mastithi ranjaDun tane
tun nahin samji shake tari mahek,
law koi phool sunghaDun tane
kok di’ ekantman khap lagshe,
aw mari yaad walgaDun tane
hubhu tari ja lakhwi chhe gajhal,
tak male to same besaDun tane
ten nikatthi chandr joyo chhe kadi
ayno lai aaw dekhaDun tane
ghar sudhi tun awwani jeed na kar,
ghar nathi, nahitar hun na paDun tane?
tun khalil akashne takya na kar,
chaal chhat par chandr dekhaDun tane
સ્રોત
- પુસ્તક : સારાંશ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 91)
- સર્જક : ખલીલ ધનતેજવી
- પ્રકાશક : ઈમેજ પબ્લિકેશન્સ પ્રા. લિ.
- વર્ષ : 2008