રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોએ નગર, એ મકાન ભૂલી જા
જેશની દાસતાન ભૂલી જા
ક્યાં સજાવટ હવે એ સાફાની
હા, હતી આનબાન, ભૂલી જા
હોય વખ તો, ધરબ એ પાતાળે
હોય ના વથનાં દાન, ભૂલી જા
ચંદ્ર શું, સૂર્ય પણ થયો છે ગુમ
ઊજળું આસમાન ભૂલી જા
હાથ છે, હામ છે, હિફાઝત છે
છે કોઈ પાસબાન, ભૂલી જા
જાન છે તો જહાન છે ‘દીપક’
જે થયું મ્હેરબાન, ભૂલી જા
e nagar, e makan bhuli ja
jeshni dastan bhuli ja
kyan sajawat hwe e saphani
ha, hati anban, bhuli ja
hoy wakh to, dharab e patale
hoy na wathnan dan, bhuli ja
chandr shun, surya pan thayo chhe gum
ujalun asman bhuli ja
hath chhe, ham chhe, hiphajhat chhe
chhe koi pasaban, bhuli ja
jaan chhe to jahan chhe ‘dipak’
je thayun mherban, bhuli ja
e nagar, e makan bhuli ja
jeshni dastan bhuli ja
kyan sajawat hwe e saphani
ha, hati anban, bhuli ja
hoy wakh to, dharab e patale
hoy na wathnan dan, bhuli ja
chandr shun, surya pan thayo chhe gum
ujalun asman bhuli ja
hath chhe, ham chhe, hiphajhat chhe
chhe koi pasaban, bhuli ja
jaan chhe to jahan chhe ‘dipak’
je thayun mherban, bhuli ja
સ્રોત
- પુસ્તક : કુલ્લિયાતે દીપક (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 101)
- સર્જક : દીપક બારડોલીકર
- પ્રકાશક : પોતે
- વર્ષ : 2007