રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોદૂર દૂર પરહરતાં સાજન
વરસો આમ જ સરતાં, સાજન.
કારતકના કોડીલા દિવસો –
ઊગી આથમી ખરતા, સાજન!
માગશરના માઝમ મ્હોલોમાં
નેવાં ઝરમર ઝરતાં, સાજન!
પોષ શિશિરની રજાઈ ઓઢી
અમે એક થરથરતા, સાજન!
માઘવધાવ્યા પંચમ સ્વર તો
કાન વિષે કરકરતા, સાજન!
છાકભર્યા ફાગણના દ્હાડા-
હોશ અમારા હરતા, સાજન!
ચૈત્ર ચાંદની, લ્હાય બળે છે,
તમે જ ચંદન ધરતાં, સાજન!
એ વૈશાખી ગોરજવેળા,
ફરી ફરીને સ્મરતા. સાજન!
જેઠ મહિને વટપૂજન વ્રત
લોક જાગરણ કરતાં, સાજન!
આષાઢી અંધારે મનમાં
વીજ સમાં તરવરતાં, સાજન.
શ્રાવણનાં સરવરની પાળે,
હવે એકલા ફરતા, સાજન!
ભાદરવો ભરપૂર વહે છે,
કાગ નિસાસા ભરતા. સાજન!
આસોનાં આંગણ સંભારે
પગલાં કુંકુમઝરતાં, સાજન!
door door parahartan sajan
warso aam ja sartan, sajan
karatakna koDila diwso –
ugi athmi kharta, sajan!
magasharna majham mholoman
newan jharmar jhartan, sajan!
posh shishirni rajai oDhi
ame ek tharatharta, sajan!
maghawdhawya pancham swar to
kan wishe karakarta, sajan!
chhakbharya phaganna dhaDa
hosh amara harta, sajan!
chaitr chandni, lhay bale chhe,
tame ja chandan dhartan, sajan!
e waishakhi gorajwela,
phari pharine smarta sajan!
jeth mahine watpujan wart
lok jagran kartan, sajan!
ashaDhi andhare manman
weej saman tarawartan, sajan
shrawannan sarawarni pale,
hwe ekla pharta, sajan!
bhadarwo bharpur wahe chhe,
kag nisasa bharta sajan!
asonan angan sambhare
paglan kunkumajhartan, sajan!
door door parahartan sajan
warso aam ja sartan, sajan
karatakna koDila diwso –
ugi athmi kharta, sajan!
magasharna majham mholoman
newan jharmar jhartan, sajan!
posh shishirni rajai oDhi
ame ek tharatharta, sajan!
maghawdhawya pancham swar to
kan wishe karakarta, sajan!
chhakbharya phaganna dhaDa
hosh amara harta, sajan!
chaitr chandni, lhay bale chhe,
tame ja chandan dhartan, sajan!
e waishakhi gorajwela,
phari pharine smarta sajan!
jeth mahine watpujan wart
lok jagran kartan, sajan!
ashaDhi andhare manman
weej saman tarawartan, sajan
shrawannan sarawarni pale,
hwe ekla pharta, sajan!
bhadarwo bharpur wahe chhe,
kag nisasa bharta sajan!
asonan angan sambhare
paglan kunkumajhartan, sajan!
સ્રોત
- પુસ્તક : આપણી કવિતાસમૃદ્ધિ (ઉત્તરાર્ધ) (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 298)
- સંપાદક : ચન્દ્રકાન્ત ટોપીવાળા
- પ્રકાશક : ગુજરાતી સાહિત્ય પરિષદ
- વર્ષ : 2004