રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોતારા વિશે કશુંય કહેવું નહીં ગમે
મારા મુખે તો હું તને પથ્થર નહીં કહું
ભટકી રહ્યા છે શ્વાસ અજાણી જગા ગણી
હું જ્યાં રહું છું એને મારું ઘર નહીં કહું
ચહેરો જ જામે જોઉં છું તારા અવાજનો
વાંચી રહ્યો છું એમને અક્ષર નહીં કહું
મૂકી દીધી છે આંખમાં મંઝિલના નામથી
વાગી હતી તે કાલને ઠોકર નહીં કહું
રસ્તો જુએ છે આભને, એવી રીતે તને
જોયા કરું છું એમ ખરેખર નહીં કહું
tara wishe kashunya kahewun nahin game
mara mukhe to hun tane paththar nahin kahun
bhatki rahya chhe shwas ajani jaga gani
hun jyan rahun chhun ene marun ghar nahin kahun
chahero ja jame joun chhun tara awajno
wanchi rahyo chhun emne akshar nahin kahun
muki didhi chhe ankhman manjhilna namthi
wagi hati te kalne thokar nahin kahun
rasto jue chhe abhne, ewi rite tane
joya karun chhun em kharekhar nahin kahun
tara wishe kashunya kahewun nahin game
mara mukhe to hun tane paththar nahin kahun
bhatki rahya chhe shwas ajani jaga gani
hun jyan rahun chhun ene marun ghar nahin kahun
chahero ja jame joun chhun tara awajno
wanchi rahyo chhun emne akshar nahin kahun
muki didhi chhe ankhman manjhilna namthi
wagi hati te kalne thokar nahin kahun
rasto jue chhe abhne, ewi rite tane
joya karun chhun em kharekhar nahin kahun
સ્રોત
- પુસ્તક : ૧૧ દરિયા (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 81)
- સર્જક : મનહર મોદી
- પ્રકાશક : રન્નાદે પ્રકાશન
- વર્ષ : 1997
- આવૃત્તિ : (બીજી આવૃત્તિ)