રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોપિંજરના એક ભાગનું પક્ષીકરણ થયું.
છાતીના કલબલાટ વિશે શું કહું બીજું?
તારી નિરાંતમયતા મને, ‘કેમ છો?’ –પૂછે,
ટોળાત્મકાયેલો હું હસી લઉં ઘણું ખરું.
ઘડિયાળ અથવા ઘાસ બન્યો હોઉં એ રીતે,
મારે લણાતા અથવા ક્ષણાતા જવું પડ્યું.
સ્વપ્નાપ્રચૂર ઊંધનું ખાલી હતું નગર!
કે પારદર્શિકાઓ વડે એ ભર્યું હતું!
ભીંતેશ્વરાય નમ: કહી હાથ જોડ્યા બાદ,
સાષ્ટાંગવત દશામાં પલંગસ્થ થઈ જવું.
pinjarna ek bhaganun pakshikran thayun
chhatina kalablat wishe shun kahun bijun?
tari nirantamayta mane, ‘kem chho?’ –puchhe,
tolatmkayelo hun hasi laun ghanun kharun
ghaDiyal athwa ghas banyo houn e rite,
mare lanata athwa kshnata jawun paDyun
swapnaprchur undhanun khali hatun nagar!
ke pardarshikao waDe e bharyun hatun!
bhinteshwray namah kahi hath joDya baad,
sashtangwat dashaman palangasth thai jawun
pinjarna ek bhaganun pakshikran thayun
chhatina kalablat wishe shun kahun bijun?
tari nirantamayta mane, ‘kem chho?’ –puchhe,
tolatmkayelo hun hasi laun ghanun kharun
ghaDiyal athwa ghas banyo houn e rite,
mare lanata athwa kshnata jawun paDyun
swapnaprchur undhanun khali hatun nagar!
ke pardarshikao waDe e bharyun hatun!
bhinteshwray namah kahi hath joDya baad,
sashtangwat dashaman palangasth thai jawun
સ્રોત
- પુસ્તક : તાજા કલમમાં એ જ કે (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 43)
- સર્જક : મુકુલ ચોક્સી
- પ્રકાશક : ઈમેજ પબ્લિકેશન્સ
- વર્ષ : 2001