રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોશ્વાસના ચોક્કસ હિસાબો આપણી પાસે નથી,
આપણા બરના જવાબો આપણી પાસે નથી.
વૈભવી સામાનથી છલકાય છે ઘર આપણા,
કોઈ ખૂણામાં કિતાબો આપણી પાસે નથી.
સહેજ અમથું સૂંઘવાથી આયખું મહેકી ઊઠે,
એટલા સુરભિત ગુલાબો આપણી પાસે નથી.
એકબીજાનો પરિચય આપવો કેવી રીતે,
આજ પણ અસલી રુઆબો આપણી પાસે નથી.
એક ઊંચા કૂદકે આકાશને આંબી શકે,
એટલા મજબૂત ખ્વાબો આપણી પાસે નથી.
shwasna chokkas hisabo aapni pase nathi,
apna barna jawabo aapni pase nathi
waibhwi samanthi chhalkay chhe ghar aapna,
koi khunaman kitabo aapni pase nathi
sahej amathun sunghwathi ayakhun maheki uthe,
etla surbhit gulabo aapni pase nathi
ekbijano parichay aapwo kewi rite,
aj pan asli ruabo aapni pase nathi
ek uncha kudke akashne aambi shake,
etla majbut khwabo aapni pase nathi
shwasna chokkas hisabo aapni pase nathi,
apna barna jawabo aapni pase nathi
waibhwi samanthi chhalkay chhe ghar aapna,
koi khunaman kitabo aapni pase nathi
sahej amathun sunghwathi ayakhun maheki uthe,
etla surbhit gulabo aapni pase nathi
ekbijano parichay aapwo kewi rite,
aj pan asli ruabo aapni pase nathi
ek uncha kudke akashne aambi shake,
etla majbut khwabo aapni pase nathi
સ્રોત
- પુસ્તક : કવિ તરફથી મળેલી કૃતિ