રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોબેકેટ, કાફકા, કામુઓ સાચવી રાખો
ઊછળતા અબ્ધિમાં ટાપુઓ સાચવી રાખો
તમારી પીઠે સજાવી ગયા છે જે મિત્રો
કરીને સ્વચ્છ એ ચાકૂઓ સાચવી રાખો
વસંત બાગમાં પાછી કદાચ ના આવે
રહી સહી બધી ખુશ્બૂઓ સાચવી રાખો
જરૂર પડશે ફરી હૂંફની ગમે ત્યારે
સ્મરણમાં કોઈના બાહુઓ સાચવી રાખો
કહે છે સાપ મરેલાયે કામ આવે છે
વીતેલાં વર્ષોના શત્રુઓ સાચવી રાખો
બધાંય સ્વપ્નને પાછાં જગાડવાં પડશે
કોઈની આંખના જાદુઓ સાચવી રાખો
દરેક ડગલે ને પગલે ઉદાસ ના થાઓ
મુકામ દૂર છે આંસુઓ સાચવી રાખો
જરૂર પડવાની ગાડાંઓ વાળવા માટે
દરેક માર્ગમાં ઢાબુઓ સાચવી રાખો
બીજે બધે ભલે વપરાય છૂટથી તો પણ
કાફિયાઓમાં આ ઊ ઓ સાચવી રાખો
તમારા હોવાનું એકાંત માણવા માટે
નજીક દૂરના ટાપુઓ સાચવી રાખો
જનાઝા એક પછી એક લૈ જવા આદિલ
થયા જે એકઠા ડાઘુઓ સાચવી રાખો
beket, kaphka, kamuo sachwi rakho
uchhalta abdhiman tapuo sachwi rakho
tamari pithe sajawi gaya chhe je mitro
karine swachchh e chakuo sachwi rakho
wasant bagman pachhi kadach na aawe
rahi sahi badhi khushbuo sachwi rakho
jarur paDshe phari humphni game tyare
smaranman koina bahuo sachwi rakho
kahe chhe sap marelaye kaam aawe chhe
witelan warshona shatruo sachwi rakho
badhanya swapnne pachhan jagaDwan paDshe
koini ankhna jaduo sachwi rakho
darek Dagle ne pagle udas na thao
mukam door chhe ansuo sachwi rakho
jarur paDwani gaDano walwa mate
darek margman Dhabuo sachwi rakho
bije badhe bhale wapray chhutthi to pan
kaphiyaoman aa u o sachwi rakho
tamara howanun ekant manwa mate
najik durna tapuo sachwi rakho
janajha ek pachhi ek lai jawa aadil
thaya je ektha Daghuo sachwi rakho
beket, kaphka, kamuo sachwi rakho
uchhalta abdhiman tapuo sachwi rakho
tamari pithe sajawi gaya chhe je mitro
karine swachchh e chakuo sachwi rakho
wasant bagman pachhi kadach na aawe
rahi sahi badhi khushbuo sachwi rakho
jarur paDshe phari humphni game tyare
smaranman koina bahuo sachwi rakho
kahe chhe sap marelaye kaam aawe chhe
witelan warshona shatruo sachwi rakho
badhanya swapnne pachhan jagaDwan paDshe
koini ankhna jaduo sachwi rakho
darek Dagle ne pagle udas na thao
mukam door chhe ansuo sachwi rakho
jarur paDwani gaDano walwa mate
darek margman Dhabuo sachwi rakho
bije badhe bhale wapray chhutthi to pan
kaphiyaoman aa u o sachwi rakho
tamara howanun ekant manwa mate
najik durna tapuo sachwi rakho
janajha ek pachhi ek lai jawa aadil
thaya je ektha Daghuo sachwi rakho
સ્રોત
- પુસ્તક : ગઝલના આયનાઘરમાં (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 196)
- સર્જક : આદિલ મન્સૂરી
- પ્રકાશક : રંગદ્વાર પ્રકાશન
- વર્ષ : 2003